Bình luận - Phê phán Sinh hoạt tư tưởng

Vạch áo cho người xem lưng

Vạch áo cho người xem lưng

QPTD -Thứ Năm, 10/11/2022, 13:45 (GMT+7)

Trong cuộc sống, công tác, ai chẳng có lúc sai, điều quan trọng là có thấy và có dám nhận để sửa hay không mà thôi. Mấy người được như anh T, không những tế nhị, mà còn chẳng ngại “vạch áo cho người xem lưng” nữa chứ. Nhưng cái chẳng ngại đó của anh thật chí lý, sâu sắc biết bao!
Chuyện "Ngại… làm Bí thư chi bộ"

Chuyện “Ngại… làm Bí thư chi bộ”

QPTD -Thứ Hai, 08/08/2022, 08:07 (GMT+7)

Về sinh hoạt khối phố cùng bà con cảm thấy gần gũi, nhẹ lòng, ấm áp “tình phường, nghĩa phố”. Dẫu vậy, cũng không phải không có những trăn trở nặng lòng. Chả là mới đây, sinh hoạt chi bộ, đồng chí Bí thư có thông báo kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ dự kiến vào quý 3 nhưng hiện chi ủy đang gặp khó khăn trong việc phát hiện, giới thiệu nguồn bí thư và cấp ủy.
"Nút thắt" trong sinh hoạt đảng viên hai chiều

“Nút thắt” trong sinh hoạt đảng viên hai chiều

QPTD -Thứ Sáu, 24/06/2022, 06:47 (GMT+7)

Thiết nghĩ đã là quy định của Đảng thì mọi đảng viên và tổ chức đảng phải chấp hành nghiêm túc, tự giác. Trước hết, đó là nhiệm vụ, trách nhiệm, phẩm chất của đảng viên và các cấp ủy, tổ chức đảng trực tiếp quản lý đảng viên.
Ngẫm về điều không được làm của đảng viên

Ngẫm về điều không được làm của đảng viên

QPTD -Thứ Năm, 03/02/2022, 11:06 (GMT+7)

Cũng chẳng có gì khó hiểu, khó làm theo Quy định số 37 cả, nếu như mọi cán bộ, đảng viên xác định rõ vai trò, vị trí của nó để tự giác rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực công tác, thực sự gương mẫu đi đầu, đề cao trách nhiệm thực hiện thật tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Chuyện đi cơ sở

Chuyện đi cơ sở

QPTD -Thứ Năm, 09/09/2021, 08:49 (GMT+7)

Thiết nghĩ, việc đi hay không đi cơ sở phải được tính toán, cân nhắc thấu đáo trong kế hoạch công tác của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, mà người đứng đầu phải chịu trách nhiệm đầu tiên và quyết định cuối cùng. Nhất thiết không để tình trạng tùy tiện đi cơ sở, gây lãng phí không đáng có.
Văn hóa Đảng - một góc nhìn

Văn hóa Đảng - một góc nhìn

QPTD -Thứ Sáu, 04/06/2021, 11:03 (GMT+7)

Văn hóa Đảng không nằm ngoài sự chi phối, ảnh hưởng của văn hóa nói chung, hơn thế còn giữ vai trò lãnh đạo, định hướng cho mọi thiết chế văn hóa của cả đất nước, bảo đảm phù hợp với truyền thống văn hóa ngàn đời của dân tộc, phù hợp với tiến trình phát triển của văn hóa nhân loại và văn hóa tiên tiến đương đại.
Làm rõ đúng - sai, công khai hành xử

Làm rõ đúng - sai, công khai hành xử

QPTD -Thứ Năm, 18/02/2021, 08:19 (GMT+7)

Đúng và sai, đồng nghĩa với tốt và xấu. Chỉ vỏn vẹn hai từ ấy thôi, mà trong cuộc sống đời thường biết bao nhiêu điều cần thiết phải đưa ra mổ xẻ, phân tích để làm cho ra nhẽ đâu là chân thật, đâu là dối trá.
"Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài"

“Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”

QPTD -Thứ Năm, 17/09/2020, 18:34 (GMT+7)

Sau Đại hội, nhân dân trong huyện đều phấn khởi, vui mừng vì nghe tin Đại hội thành công tốt đẹp; các chủ trương, chỉ tiêu, phương hướng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh,… được thảo luận kỹ, thống nhất cao.
Tin, bài xem nhiều