Bình luận - Phê phán Sinh hoạt tư tưởng

Ngẫm về điều không được làm của đảng viên

Ngẫm về điều không được làm của đảng viên

QPTD -Thứ Năm, 03/02/2022, 11:06 (GMT+7)

Cũng chẳng có gì khó hiểu, khó làm theo Quy định số 37 cả, nếu như mọi cán bộ, đảng viên xác định rõ vai trò, vị trí của nó để tự giác rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực công tác, thực sự gương mẫu đi đầu, đề cao trách nhiệm thực hiện thật tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Chuyện đi cơ sở

Chuyện đi cơ sở

QPTD -Thứ Năm, 09/09/2021, 08:49 (GMT+7)

Thiết nghĩ, việc đi hay không đi cơ sở phải được tính toán, cân nhắc thấu đáo trong kế hoạch công tác của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, mà người đứng đầu phải chịu trách nhiệm đầu tiên và quyết định cuối cùng. Nhất thiết không để tình trạng tùy tiện đi cơ sở, gây lãng phí không đáng có.
Văn hóa Đảng - một góc nhìn

Văn hóa Đảng - một góc nhìn

QPTD -Thứ Sáu, 04/06/2021, 11:03 (GMT+7)

Văn hóa Đảng không nằm ngoài sự chi phối, ảnh hưởng của văn hóa nói chung, hơn thế còn giữ vai trò lãnh đạo, định hướng cho mọi thiết chế văn hóa của cả đất nước, bảo đảm phù hợp với truyền thống văn hóa ngàn đời của dân tộc, phù hợp với tiến trình phát triển của văn hóa nhân loại và văn hóa tiên tiến đương đại.
Làm rõ đúng - sai, công khai hành xử

Làm rõ đúng - sai, công khai hành xử

QPTD -Thứ Năm, 18/02/2021, 08:19 (GMT+7)

Đúng và sai, đồng nghĩa với tốt và xấu. Chỉ vỏn vẹn hai từ ấy thôi, mà trong cuộc sống đời thường biết bao nhiêu điều cần thiết phải đưa ra mổ xẻ, phân tích để làm cho ra nhẽ đâu là chân thật, đâu là dối trá.
"Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài"

“Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”

QPTD -Thứ Năm, 17/09/2020, 18:34 (GMT+7)

Sau Đại hội, nhân dân trong huyện đều phấn khởi, vui mừng vì nghe tin Đại hội thành công tốt đẹp; các chủ trương, chỉ tiêu, phương hướng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh,… được thảo luận kỹ, thống nhất cao.
Bộ đội thời Covid

Bộ đội thời Covid

QPTD -Thứ Ba, 07/04/2020, 10:46 (GMT+7)

Chúng tôi vô cùng biết ơn Đảng, Nhà nước; kính trọng, yêu quý vô cùng các anh “Bộ đội Cụ Hồ” - hình ảnh của các anh thật đẹp”
Chuyện chiếc áo

Chuyện chiếc áo

QPTD -Thứ Hai, 17/02/2020, 07:51 (GMT+7)

Chuyện bổ nhiệm cán bộ cũng như thợ may may áo. Thợ giỏi, may khéo thì áo “vừa” và đẹp, thợ vụng thì áo “chật” hoặc “rộng”; mà áo “chật” một chút còn đỡ, chứ áo “rộng” thì dở lắm, nguy hại lắm!...
Chuyện nhỏ mà... không nhỏ

Chuyện nhỏ mà... không nhỏ

QPTD -Thứ Năm, 08/08/2019, 10:30 (GMT+7)

Thời gian qua, với sự cố gắng của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, công tác phòng chống tham nhũng có nhiều chuyển biến tích cực, tạo được niềm tin trong nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn không ít cán bộ, đảng viên lại đang hoài nghi tính hiệu lực, hiệu quả quả công tác phòng chống tham nhũng như anh S trong câu chuyện dưới đây...