QPTD -Thứ Ba, 12/06/2018, 08:50 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công thành phố Cần Thơ

Chiều 11-6, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công thành phố Cần Thơ, nhân dịp Đoàn ra Thủ đô Hà Nội và đến thăm Bộ Quốc phòng.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đoàn, Phó Giảm đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ Trần Thanh Lam khẳng định, những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Thành phố đã tập trung huy động nhiều nguồn lực xã hội để thực hiện tốt phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng,… góp phần xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc. Hiện tại, Thành phố đang quản lý 38.046 hồ sơ người có công; trong đó có 7.338 người thường xuyên được hưởng trợ cấp hàng tháng và là một trong những địa phương thực hiện tốt công tác chính sách đối với Người có công của Đảng và Nhà nước ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng trao quà của Bộ Quốc phòng cho các đại biểu

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà thành phố Cần Thơ đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác chăm sóc người có công với cách mạng. Đồng chí cũng thông tin tới Đoàn một số nội dung chính trong hoạt động của Quân đội những năm qua, đồng thời khẳng định: với trách nhiệm chính trị và tình cảm sâu sắc, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và thực hiện nhiều chủ trương, chính sách lớn đối với người có công trong các cuộc kháng chiến vừa qua và làm nhiệm vụ quốc tế với nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực, có ý nghĩa xã hội - nhân văn sâu sắc, v.v. Qua đó, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.

Cuộc gặp mặt diễn ra trong bầu không khí thân tình, trọng thị, ấm áp tình quân - dân và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc./.

Tin, ảnh: Quỳnh Thanh

Ý kiến bạn đọc (0)

Chăm lo tốt hơn nữa thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng
Hôm nay, trong niềm xúc động và tự hào của cả dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, quê hương của nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, tôi rất vui mừng đến dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018,...