QPTD -Thứ Bảy, 29/12/2018, 08:39 (GMT+7)
Hội thảo khoa học 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam

Chiều 28-12, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy An Giang, tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Cam-pu-chia chiến thắng chế độ diệt chủng (07/01/1979 – 07/01/2019)”. Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội thảo. Dự hội thảo có các đồng chí: Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Cùng dự còn có Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Tỉnh ủy An Giang đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, các tướng lĩnh, các nhân chứng lịch sử cùng đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài Quân đội..

Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu khai mạc Hội thảo

Với gần 90 tham luận của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học quân sự, những nhân chứng lịch sử, Hội thảo đã tiếp tục khẳng định chủ trương, đường lối lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Nhà nước ta; quyết tâm đánh thắng kẻ thù xâm lược, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; quan điểm nhất quán của Đảng ta trong việc giúp nhân dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng, trên tinh thần quốc tế vô sản, vô tư, trong sáng. Cùng với nêu bật những nét độc đáo, đặc sắc về tổ chức chỉ huy, hiệp đồng và thực hành tác chiến của Quân đội ta trong cuộc chiến tranh, bảo vệ Tổ quốc, Hội thảo đã làm rõ tầm vóc, vai trò và ý nghĩa lịch sử của chiến thắng, khẳng định sức mạnh và giá trị trường tồn của truyền thống, tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc; đấu tranh phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận sự hy sinh, giúp đỡ to lớn và trong sáng của nhân dân ta đối với nhân dân Cam-pu-chia..

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Là một trong những hoạt động quan trọng, thiết thực kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Cam-pu-chia thoát khỏi chế độ diệt chủng, Hội thảo khoa học lần này cũng là dịp chúng ta tri ân những người con đã ngã xuống vì độc lập, tự do và cuộc sống yên bình cho hai dân tộc Việt Nam và Cam-pu-chia. Kết quả của Hội thảo còn góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, phát huy truyền thống cách mạng, hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí và khát vọng vươn lên nhằm thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin, ảnh: PHAN HỒ ĐĂNG

Ý kiến bạn đọc (0)