QPTD -Thứ Hai, 30/11/2020, 10:06 (GMT+7)
Đồng chí Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (01/12/1920 - 01/12/2020), sáng 30/11, tại Thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước và Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia với chủ đề: “Đồng chí Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng dự và phát biểu chỉ đạo Hội thảo. Tham dự Hội thảo có các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Khoa Điềm, nguyên Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế. Các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; đại biểu đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, tỉnh Thừa Thiên Huế và một số địa phương; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng; các nhân chứng lịch sử trực tiếp công tác, gần gũi với Chủ tịch nước Lê Đức Anh; các nhà khoa học trong và ngoài Quân đội, cùng đại diện gia đình của đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh.

Đoàn Chủ tịch Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, đồng chí Võ Văn Thưởng, nhấn mạnh: đồng chí Lê Đức Anh sinh ra trong một gia đình và quê hương giàu truyền thống yêu nước, Đồng chí đã sớm tiếp thu và đi theo con đường cách mạng của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Đông Dương (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) khi vừa 18 tuổi. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Lê Đức Anh đã được Đảng, Nhà nước và Quân đội tin tưởng giao phó nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt; trải qua nhiều vị trí lãnh đạo, hoạt động ở nhiều cương vị khác nhau, dù ở đâu, thực hiện nhiệm vụ gì, Đồng chí cũng không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, luôn giữ vững phẩm chất của người Cộng sản kiên trung, là tấm gương sáng về phẩm chất của người cán bộ cách mạng, nêu cao đức hy sinh, lòng dũng cảm, sống trung thực, giản dị, gần gũi với cán bộ, chiến sĩ; luôn đặt lợi ích của Đảng, của dân tộc và Quân đội lên trên hết, suốt đời chiến đấu, hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Hội thảo là một trong những hoạt động lớn, trọng tâm, có ý nghĩa thiết thực trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của đồng chí Lê Đức Anh. Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương mong rằng những tham luận và ý kiến được trình bày tại Hội thảo sẽ góp phần bổ sung những thông tin, tư liệu để khẳng định sâu sắc cuộc đời, sự nghiệp cách mạng sôi nổi, phong phú của đồng chí Lê Đức Anh; tôn vinh và tri ân công lao, cống hiến to lớn của Đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo; giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; khích lệ các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ noi gương đồng chí Lê Đức Anh và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, tiền bối tiêu biểu của Đảng, cách mạng Việt Nam, ra sức học tập, lao động và cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Với gần 90 bài tham luận gửi về Ban Tổ chức, trong đó có gần 10 bài tham luận trực tiếp tại Hội thảo đã khẳng định và làm rõ về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lê Đức Anh - Người chiến sĩ Cộng sản kiên trung, đức độ, tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam. Đồng thời, làm rõ hơn những đóng góp của đồng chí Lê Đức Anh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pôn Pốt, cũng như quá trình lãnh đạo, quản lý, điều hành đất nước, phá thế bao vây cấm vận của các thế lực bên ngoài, bình thường hóa quan hệ quốc tế và mở rộng quan hệ đối ngoại, v.v. Các nội dung của Hội thảo là cơ sở lý luận và thực tiễn phục vụ công tác giáo dục truyền thống, tuyên truyền về tấm gương đạo đức, ý chí cách mạng của Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước, góp phần bồi dưỡng tinh thần yêu nước, hun đúc niềm tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, trên cơ sở đó vận dụng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.

Trước đó, chiều 29/11, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các đại biểu tiến hành làm Lễ Dâng hương tại Nhà Lưu niệm Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh; thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: ĐÌNH BẰNG

Ý kiến bạn đọc (0)

Đồng chí Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế
Sáng 30/11, tại Thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước và Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia với chủ đề: “Đồng chí Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế”.
Thông tin tiện ích

Tỷ giá

Cập nhật : 13:24 - 17/09/2021

EUR26,118.3927,477.69

GBP30,621.6331,901.01

USD22,640.0022,870.00

Giá vàng

Cập nhật : 10:58 - 17/09/2021

HCMSJC56.00056.650
Hà NộiSJC56.00056.670
Đà NẵngSJC56.00056.670