Sự kiện lịch sử Những ngày kỷ niệm lớn

QPTD -Chủ Nhật, 19/08/2018, 21:12 (GMT+7)
Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người cộng sản mẫu mực, nhà lãnh đạo nổi tiếng của cách mạng Việt Nam

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8-1888 - 20-8-2018), ngày 19-8 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy An Giang phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người cộng sản mẫu mực, nhà lãnh đạo nổi tiếng của cách mạng Việt Nam”.

Quang cảnh Hội thảo

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Hội thảo. Cùng dự có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ngành Trung ương, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh An Giang.

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, Hội thảo là dịp để chúng ta ôn lại cuộc đời cách mạng vẻ vang và những cống hiến to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, “người con ưu tú của Tổ quốc”, một trong những chiến sĩ tiên phong của cách mạng Việt Nam. Với 92 năm tuổi đời, gần 70 năm hoạt động cách mạng liên tục, được Đảng, Nhà nước phân công giữ nhiều trọng trách, đồng chí Tôn Đức Thắng là người chiến sĩ cách mạng kiên cường và mẫu mực, vị lãnh tụ kính mến và thân thiết, nguyện trọn đời tranh đấu vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, công lao to lớn, sự nghiệp vẻ vang và phẩm chất cao quý của đồng chí Tôn Đức Thắng sống mãi với cách mạng Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Từ tấm gương sáng ngời của đồng chí, chúng ta càng vững tin hơn vào con đường “độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội” mà Đảng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh và toàn thể dân tộc Việt Nam đã lựa chọn.

Các tham luận tại hội thảo đã tập trung làm rõ hoạt động và cống hiến của đồng chí Tôn Đức Thắng trên những khía cạnh chủ yếu như: Chủ tịch Tôn Đức Thắng là người sáng lập, tổ chức công hội đầu tiên ở Việt Nam, người chiến sĩ tiên phong và vị lãnh tụ của giai cấp công nhân Việt Nam; là người cộng sản mẫu mực, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân; là người tiêu biểu nhất cho chính sách đại đoàn kết của Đảng và của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng.

Nhiều tham luận cũng nêu lên những tình cảm đặc biệt của Chủ tịch Tôn Đức Thắng với các tầng lớp nhân dân, các địa phương, nhất là quê hương An Giang; khẳng định noi gương Bác Tôn, học tập, lao động và cống hiến, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Nguồn: nhandan.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Vững bước theo con đường của Cách mạng Tháng Mười
Cách mạng Tháng Mười mở ra con đường giải phóng cho các dân tộc và cả loài người, mở đầu một thời đại mới trong lịch sử, thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới.
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 14:51 - 01/04/2020

HCMSJC47.05048.050
Hà NộiSJC47.05048.070
Đà NẵngSJC47.05048.070

Thời tiết