Chủ Nhật, 27/04/2025, 13:04 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Ngày 18-7, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký ban hành Chỉ thị 97/CT-BQP về việc tuyển dụng, giải quyết việc làm cho con đẻ của thương binh, bệnh binh (TB-BB) nặng thuộc các Trung tâm điều dưỡng thương binh. Sau đây là những nội dung chính của Chỉ thị.
Bộ Quốc phòng chủ trương tuyển dụng con đẻ của TB-BB nặng thuộc biên chế của các Trung tâm điều dưỡng thương binh do ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý (gọi tắt là Trung tâm) chưa có việc làm vào phục vụ trong Quân đội theo chế độ công nhân viên quốc phòng hoặc tuyển dụng (tạm tuyển) vào đội ngũ cán bộ Quân đội có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Cụ thể như sau: Người được tuyển dụng phải tự nguyện phục vụ trong Quân đội; có đủ các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức quy định tại Thông tư Liên tịch số 76, ngày 3-5-2006 của Bộ Quốc phòng-Bộ Công an. Nếu tuyển dụng vào làm việc tại cơ quan, đơn vị trọng yếu, cơ mật của Quân đội thực hiện theo Quyết định 92, ngày 2-6-2007 của Bộ Quốc phòng. Người được tuyển dụng có sức khỏe đủ tiêu chuẩn từ loại 3 trở lên quy định tại Thông tư Liên tịch số 14, ngày 2-6-2007 của Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng; có tuổi đời từ đủ 18 đến hết 35; đã được đào tạo sơ cấp trở lên, hoặc tốt nghiệp THCS trở lên.
Chỉ thị cũng nêu rõ: Người đề nghị tuyển dụng (tạm tuyển) vào đội ngũ cán bộ thực hiện theo quy định về đối tượng, tiêu chuẩn tuyển dụng (tạm tuyển) trong quy định về việc tuyển dụng, bổ nhiệm đầu vào đội ngũ cán bộ Quân đội (ban hành kèm theo Quyết định số 200, ngày 25-12-2007 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng). Việc tuyển dụng chủ yếu gắn nơi thường trú của đối tượng được tuyển dụng với địa bàn đóng quân của cơ quan, đơn vị; bố trí sử dụng phải phù hợp với trình độ và yêu cầu nhiệm vụ; xếp lương theo đúng chức danh và trình độ đào tạo. Trường hợp chưa qua đào tạo nghề, sau khi tuyển dụng, các cơ quan, đơn vị cho đi đào tạo nghề tại các nhà trường quân đội để sau khi tốt nghiệp bố trí, sử dụng phù hợp với khả năng và trình độ chuyên môn. Quá trình tuyển dụng phải công khai, thuận tiện, miễn phí.
Chỉ thị 97 của Bộ Quốc phòng cũng quy định rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện.
Về thời gian thực hiện: Căn cứ danh sách thông báo của Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị), các đơn vị chỉ đạo lập hồ sơ, thẩm định, xét tuyển và báo cáo Bộ Quốc phòng qua Cục Quân lực (Bộ Tổng tham mưu) và Cục Cán bộ (Tổng cục Chính trị) trước ngày 30-9-2011. Từ tháng 7-2011 đến trước ngày 22-12-2011: Tổ chức tuyển dụng, bố trí việc làm cho con đẻ của TB-BB nặng thuộc các Trung tâm có nguyện vọng, đủ hồ sơ và điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Từ tháng 1-2012 trở đi, hằng năm căn cứ vào nguyện vọng của TB-BB nặng và đề nghị của các Trung tâm, Cục Chính sách chủ trì phối hợp với Cục Quân lực và Cục Cán bộ báo cáo Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định việc tuyển dụng.
Theo Báo QĐND
Đại tướng Phan Văn Giang dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu 27/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường hội kiến Thủ tướng Lào 25/04/2025
Đại tướng Phan Văn Giang gặp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào 25/04/2025
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết chủ trì họp Ban Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam 24/04/2025
Dấu mốc quan trọng thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam-Lào 24/04/2025
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện sắp xếp tổ chức quân sự địa phương 23/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc với Binh chủng Tăng thiết giáp 23/04/2025
Chủ tịch nước: Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để tạo sự đồng thuận 22/04/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: 5 kết quả đồng thuận mà Hội nghị P4G đã đạt được 18/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hà Nội trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 17/04/2025
Thư của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Myanmar
Thủ tướng Phạm Minh Chính: 5 kết quả đồng thuận mà Hội nghị P4G đã đạt được
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hà Nội trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV
Chủ tịch nước Lương Cường: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị với Burundi
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội
Bộ trưởng Phan Văn Giang hội đàm với Bộ trưởng Đổng Quân
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 9 chính thức bắt đầu