Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Tư, 19/06/2019, 13:39 (GMT+7)
Truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Sáng 19-6, tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Điện Biên và lãnh đạo Quân khu 2 an táng hài cốt liệt sĩ

Phát biểu tại lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên bày tỏ biết ơn sâu sắc đến những cống hiến, hy sinh của các liệt sĩ - những người đã ngã xuống vì nhiệm vụ quốc tế cao cả. Tấm gương anh dũng trong chiến đấu và hy sinh sẽ mãi là bài học sống động với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Trong 12 hài cốt liệt sĩ được truy điệu và an táng đợt này có một mộ lẻ và hai mộ tập thể gồm 11 hài cốt do Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 tìm kiếm, cất bốc trong những tháng mùa khô từ đầu năm 2019 đến nay. Tuy công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ rất khó khăn vì chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa, vách núi, song tại địa bàn tìm kiếm là các tỉnh phía bắc nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, các cán bộ chiến sĩ Đội Công tác tìm kiếm và Quy tập liệt sĩ Quân khu 2 nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân các tỉnh bắc Lào.

Đại tá Hán Văn Hùng, Đội trưởng Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 cho biết: 12 hài cốt liệt sĩ quy tập lần này được cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 tìm thấy tại hai tỉnh bắc Lào là Luông Pra Băng và U Đom Xay; công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ngày càng khó khăn vì địa hình bên nước bạn thay đổi nhiều, người cao tuổi am hiểu về lịch sử các trận chiến cũng ngày càng ít đi nên tư liệu để tìm kiếm ngày càng khó. Với tinh thần nỗ lực cao nhất, cán bộ chiến sĩ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 vẫn quyết tâm vượt qua, đưa các anh về đất mẹ linh thiêng.

Nguồn: nhandan.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Việt Nam chính thức trở thành Chủ tịch ADMM và ADMM+
Chiều 18-11, Lễ bàn giao chức Chủ tịch ADMM và ADMM+ đã được tổ chức trang trọng tại Bangkok, Thái Lan. Bộ Quốc phòng Việt Nam đã chính thức trở thành Chủ tịch Hội nghị ADMM và Chủ tịch Hội nghị ADMM+ trong năm 2020...
Thông tin tiện ích

Tỷ giá

Cập nhật : 02:22 - 23/11/2019

EUR25447.9426291.1

GBP29618.9930093.29

USD2314023260

Giá vàng

Thời tiết