Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Ba, 30/10/2018, 13:07 (GMT+7)
Tổng cục Chính trị gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Bình Dương

Chiều 29-10, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách chủ trì buổi gặp mặt.

Buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Bình Dương

Phát huy truyền thống “Chiến khu Đ năm xưa”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương đã nỗ lực, phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, năng động, sáng tạo khai thác mọi tiềm năng thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường quốc phòng an ninh, và trở thành một trong những điểm sáng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là cơ sở rất quan trọng để Tỉnh thực hiện chính sách an sinh xã hội, trong đó có chăm lo đối với Người có công. Hiện nay, Tỉnh đang chi trả trợ cấp hằng tháng cho 8,495 đối tượng với số tiền trên 13,3 tỷ đồng/tháng; mỗi Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được các đơn vị phụng dưỡng suốt đời với số tiền hằng tháng từ 1.000.000 đồng trở lên, v.v.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng thông tin tới Đoàn một số nội dung quan trọng về hoạt động của các đơn vị trong toàn quân, nhất là việc thực hiện chính sách với Người có công. Thời gian qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị trong toàn quân tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” có ý nghĩa xã hội - nhân văn sâu sắc; làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách người có công với cách mạng, chính sách hậu phương Quân đội, v.v. Qua đó, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng; đồng thời, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu tham dự./.

Tin, ảnh: Quỳnh Thanh

Ý kiến bạn đọc (0)

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp song phương Bộ trưởng Quốc phòng Lào và Bộ trưởng Quốc phòng Australia
Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch vui mừng chào đón Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Bộ trưởng Quốc phòng Australia sang Việt Nam dự Hội nghị ADMM Hẹp diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20-02...
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 15:38 - 20/02/2020

HCMSJC44.65045.000
Hà NộiSJC44.65045.020
Đà NẵngSJC44.65045.020

Thời tiết