Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Ba, 16/10/2018, 20:59 (GMT+7)
Tổng cục Chính trị gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Chiều 16-10, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách chủ trì buổi gặp mặt.

Đại tá Nguyễn Xuân Yêm chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm, trung tâm khai thác dầu mỏ, cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nêu cao truyền thống Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nỗ lực phấn đấu đạt được thành tựu toàn diện cả về phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh và bảo đảm an sinh xã hội, nhất là trong thực hiện các chế độ, chính sách đối với Người có công. Toàn Tỉnh hiện có hơn 27.000 đối tượng chính sách; trong đó có 1.130 Mẹ Việt Nam anh hùng (38 Mẹ còn sống), trên 3.300 thương, bệnh binh và hơn 6.900 thân nhân liệt sĩ.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Xuân Yêm thông tin tới Đoàn một số nội dung chính về hoạt động của Quân đội thời gian qua, nhất là việc thực hiện chính sách với Người có công. Trong năm 2018, toàn quân đã tổ chức, thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên 677,5 tỷ đồng; phụng dưỡng 1.922 Mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 326 căn nhà tình nghĩa; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 93.000 lượt người. Ngoài ra, còn hỗ trợ phương tiện, trang thiết bị, quân trang cho các trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh; tặng sổ tiết kiệm, nông cụ sản xuất và đỡ đầu học sinh là con đẻ của các thương binh, liệt sĩ, người có công với số tiền hàng chục tỷ đồng, v.v. Đồng chí khẳng định, những việc làm nghĩa tình đó đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng; đồng thời, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc ta. Kết thúc buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Xuân Yêm trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu.

Tin, ảnh: Công Tâm

Ý kiến bạn đọc (0)

Họp báo thông tin kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV
Chiều 17/11, sau phiên bế mạc, đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội chủ trì họp báo thông tin về kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. 
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Thời tiết