Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Chủ Nhật, 21/01/2018, 16:34 (GMT+7)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Thượng viện Mê-hi-cô

Ngày 20-01, tại Trụ sở Trung ương Ðảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Thượng viện Mê-hi-cô Ê-nết-tô Cô-đê-rô A-giô-rô đang tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF-26) tổ chức tại Hà Nội.

Chủ tịch Thượng viện Mê-hi-cô chân thành cảm ơn về sự đón tiếp trọng thị mà lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam dành cho đoàn; bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với Ðảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc; đánh giá cao đường lối đối nội, đối ngoại, những thành tựu và vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới; tin tưởng rằng Việt Nam sẽ giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Chủ tịch Thượng viện Mê-hi-cô khẳng định mong muốn và quyết tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Quốc hội, Nhà nước và nhân dân hai nước; đề nghị hai bên tiếp tục phát huy và tận dụng những cơ hội, tiềm năng to lớn để đưa quan hệ hợp tác nhiều mặt phát triển hơn trong thời gian tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Chủ tịch Thượng viện Mê-hi-cô Ê-nết-tô Cô-đê-rô A-giô-rô sang Việt Nam tham dự Hội nghị APPF-26; cảm ơn nhân dân Mê-hi-cô đã đoàn kết, ủng hộ nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đánh giá cao vai trò và vị thế của Mê-hi-cô tại khu vực Mỹ la-tinh; khẳng định lại lập trường trước sau như một của Việt Nam trong việc không ngừng củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với Nhà nước, Quốc hội, các chính đảng và nhân dân Mê-hi-cô; đề nghị hai bên nỗ lực tăng cường hơn nữa quan hệ song phương, phát huy tốt các cơ chế hợp tác, khuyến khích đẩy mạnh trao đổi đoàn các ngành, các cấp và các hoạt động giao lưu nhân dân.

Nguồn: nhandan.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Phát biểu của Tổng Bí thư tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Quốc phòng toàn dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.