Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Bảy, 26/08/2017, 19:35 (GMT+7)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Cố vấn Nhà nước Mi-an-ma A-ung Xan Xu Ki

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Liên bang Mi-an-ma, sáng 25-8, tại Phủ Tổng thống Mi-an-ma, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có cuộc gặp riêng với Cố vấn Nhà nước Mi-an-ma A-ung Xan Xu Ki. Hai nhà lãnh đạo đã nói chuyện thân mật, trao đổi thân tình về quan hệ Việt Nam - Mi-an-ma, quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ Mi-an-ma (NLD).

Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng, Việt Nam và Mi-an-ma có mối quan hệ hữu nghị truyền thống rất đáng trân trọng, vượt qua không gian, thời gian, mối dây liên kết tinh thần và tình cảm giữa Tướng A-ung Xan và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng cho mối quan hệ giữa hai nước; khẳng định, trải qua những năm tháng đầy biến động của lịch sử, hai bên hoàn toàn tin tưởng vững chắc vào triển vọng tốt đẹp của mối quan hệ hai nước trên cơ sở thành tựu hợp tác đạt được những năm qua; khẳng định, những điểm tương đồng về lịch sử - văn hóa, về những tiềm năng to lớn có thể bổ sung cho nhau, về sự gần gũi địa lý và chia sẻ lợi ích, nhận thức chung về các vấn đề quốc tế và khu vực.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng, việc xây dựng, thúc đẩy quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng NLD, với vị thế là hai đảng cầm quyền, sẽ tăng cường sự hiểu biết, tin cậy chính trị và là nền tảng chính trị cho sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước.

* Sau cuộc gặp riêng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiến hành hội kiến chung với Cố vấn Nhà nước Mi-an-ma A-ung Xan Xu Ki.

Cố vấn Nhà nước Xan Xu Ki nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp nhà nước Cộng hòa Liên bang Mi-an-ma; nhấn mạnh chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, nhất là trong giai đoạn đất nước và nhân dân Mi-an-ma bước vào thời kỳ phát triển mới và Chính phủ liên bang đang tiến hành cải cách chính trị, kinh tế sâu rộng. Cố vấn Nhà nước Mi-an-ma bày tỏ ngưỡng mộ tinh thần yêu chuộng hòa bình, cuộc đấu tranh kiên cường của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc; nhấn mạnh Mi-an-ma cần noi gương Việt Nam về ý chí vươn lên, hướng tới tương lai. Mi-an-ma đang nỗ lực thúc đẩy quá trình hòa giải dân tộc, duy trì hòa bình để phát triển.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng đến thăm đất nước Mi-an-ma tươi đẹp, thân thiện và giàu lòng mến khách; bày tỏ ấn tượng sâu sắc khi chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của đất nước Mi-an-ma; đánh giá cao vai trò quan trọng và những đóng góp to lớn của cá nhân bà Cố vấn Nhà nước và Đảng NLD; chúc mừng về những thành tựu của Chính phủ Mi-an-ma trong thực hiện cải cách mở cửa và hòa giải dân tộc. Tổng Bí thư thông báo với Cố vấn Nhà nước Mi-an-ma về kết quả hội đàm với Tổng thống Tin Chô, việc hai bên nhất trí nâng quan hệ hai nước lên tầm cao mới thành “Đối tác hợp tác toàn diện” và ký một số văn bản hợp tác, nhằm tăng cường hợp tác trên năm trụ cột quan trọng về chính trị, kinh tế - đầu tư, quốc phòng an ninh, văn hóa giáo dục và các diễn đàn khu vực, quốc tế.

Trong bầu không khí hữu nghị cởi mở, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Cố vấn Nhà nước Mi-an-ma Xan Xu Ki trao đổi sâu rộng về những định hướng lớn thúc đẩy hợp tác giữa hai nước thời gian tới. Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao việc hai nước chính thức thiết lập khuôn khổ quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện; nhấn mạnh đây là dấu mốc mới, tầm cao mới và động lực mới cho quan hệ hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực. Bà Xan Xu Ki khẳng định, Mi-an-ma và Việt Nam thật sự là những người bạn tin cậy của nhau, những người bạn cùng chung cảnh ngộ. Mi-an-ma mong được tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam và được Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với Mi-an-ma. Tổng Bí thư chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Mi-an-ma dành cho Việt Nam từ trước đến nay; mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các thỏa thuận để xây dựng hai nước cùng phát triển vững mạnh; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng Mi-an-ma là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại của mình. Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường tiếp xúc, trao đổi đoàn cấp cao và các cấp trên tất cả các kênh Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội để tăng cường tin cậy chính trị, củng cố quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác toàn diện.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Cố vấn Nhà nước A-ung Xan Xu Ki nhất trí hai bên cần tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin, tham vấn, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, khu vực và quốc tế, trong đó duy trì đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò trung tâm và dẫn dắt của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực. Về vấn đề Biển Đông, hai nhà lãnh đạo khẳng định hòa bình, ổn định, tự do, an toàn hàng hải, hàng không trên Biển Đông không chỉ là lợi ích liên quan đến các nước có tranh chấp, mà còn là lợi ích chung của cả khu vực và thế giới; ủng hộ các nỗ lực thúc đẩy giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), thực hiện đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và sớm ký Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng mời bà Cố vấn Nhà nước A-ung Xan Xu Ki sớm thăm Việt Nam. Bà chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

* Cùng ngày, tại Thủ đô Nây Pi Đô, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thống tướng Min A-ung Lai, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Mi-an-ma. Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư nhấn mạnh, Việt Nam và Mi-an-ma là hai nước láng giềng gần gũi ở Đông - Nam Á, có nhiều nét tương đồng về lịch sử, truyền thống văn hóa, cùng chia sẻ nhiều lợi ích và có nhiều tiềm năng, thế mạnh có thể bổ sung cho nhau. Trong quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước hơn nửa thế kỷ qua, nhất là vào thời điểm quan trọng của lịch sử mỗi nước, nhân dân hai nước luôn ủng hộ, giúp đỡ nhau. Quan hệ Việt Nam - Mi-an-ma được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công vun đắp và ngày càng phát triển, đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao hơn 40 năm qua. Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Bộ Quốc phòng và quân đội hai nước thời gian qua, nhất là sau khi hai nước ký Thỏa thuận về hợp tác quốc phòng vào năm 2011, đặc biệt sau chuyến thăm chính thức Việt Nam tháng 3-2017 của Ngài Tổng Tư lệnh đã mở ra nhiều nội dung và lĩnh vực hợp tác thiết thực, như đào tạo, quân y, công nghiệp quốc phòng... Tổng Bí thư mong muốn hợp tác giữa hai quân đội và lực lượng vũ trang hai nước ngày càng phát triển, đóng góp tích cực, hiệu quả cho quan hệ hai nước, theo tinh thần quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện vừa được lãnh đạo cấp cao hai nước chính thức xác lập trong chuyến thăm Mi-an-ma lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Thống tướng Min A-ung Lai nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm cấp nhà nước Cộng hòa Liên bang Mi-an-ma; thông báo với Tổng Bí thư về tình hình tổng thể hợp tác giữa quân đội hai nước; bày tỏ nhất trí cao với đánh giá của Tổng Bí thư về kết quả hợp tác giữa hai Bộ Quốc phòng thời gian qua. Thống tướng bày tỏ khâm phục tinh thần yêu chuộng hòa bình, độc lập, tự chủ của nhân dân Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay; đánh giá cao những thành tựu to lớn của Việt Nam sau hơn 30 năm đổi mới; cho rằng vị thế, uy tín của Việt Nam nói chung, quân đội Việt Nam nói riêng ngày càng được nâng cao tại các diễn đàn khu vực và trên trường quốc tế. Thống tướng khẳng định hai nước còn nhiều tiềm năng và dư địa để hợp tác; lực lượng vũ trang Mi-an-ma sẽ nỗ lực, khẩn trương triển khai các nội dung thỏa thuận về hợp tác quốc phòng giữa hai nước, tiếp tục tăng cường, phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giữa lực lượng vũ trang hai nước, góp phần đưa quan hệ của quân đội hai nước ngang tầm với quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện đã được lãnh đạo cấp cao hai bên thông qua.

* Cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang Mi-an-ma (USDP) Tan Thê. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Mi-an-ma trên tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế - xã hội, hệ thống cơ sở hạ tầng, đời sống sinh hoạt của người dân; đánh giá cao thành tựu mà nhân dân Mi-an-ma đã giành được trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Đảng USDP; tin tưởng Mi-an-ma sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, đóng vai trò tích cực ở khu vực và trên thế giới. Tổng Bí thư thông báo với Chủ tịch Tan Thê về kết quả hội đàm với Tổng thống Tin Chô và việc hai nước nhất trí xác lập khuôn khổ quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện; cho đây là “một dấu mốc mới, tầm cao mới, động lực mới” thúc đẩy quan hệ hai nước, đưa quan hệ hợp tác hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả vì sự phát triển của mỗi nước, lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư khẳng định, Việt Nam coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác với Đảng USDP; ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Đảng USDP đối với quan hệ hợp tác hai nước thời gian qua, tạo nền tảng vững chắc cho việc hai nước thiết lập khuôn khổ quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện ngày hôm nay; nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt đối với quan hệ hai Đảng qua chuyến thăm Mi-an-ma năm 1997 của Tổng Bí thư Đỗ Mười và chuyến thăm Việt Nam tháng 3-2012 của Tổng thống Mi-an-ma U Thên Xên khi đang giữ vai trò lãnh đạo Đảng USDP.

Thay mặt Ban lãnh đạo Đảng USDP, Chủ tịch Tan Thê nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm cấp nhà nước Cộng hòa Liên bang Mi-an-ma; bày tỏ vinh dự được gặp và trao đổi với Tổng Bí thư về quan hệ hai Đảng, hai nước. Chủ tịch Tan Thê khẳng định, Đảng USDP vẫn là một đảng chính trị có vai trò quan trọng ở Mi-an-ma và sẽ luôn coi trọng duy trì, phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với Chính phủ Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam vì sự phát triển của hai nước và lợi ích của nhân dân hai nước; bày tỏ nhất trí cao với đánh giá của Tổng Bí thư về những phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai Đảng, hai nước thời gian qua. Chủ tịch Tan Thê chúc mừng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong hơn 30 năm đổi mới, cũng như những kết quả quan trọng đạt được từ Đại hội XII đến nay; bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ không ngừng phát triển, tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín quốc tế, góp phần tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Tan Thê nhất trí tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ vốn có giữa hai Đảng, góp phần củng cố nền tảng chính trị cho quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước. Nhân dịp này, Tổng Bí thư trân trọng mời Chủ tịch Đảng USDP Tan Thê thăm Việt Nam để hai bên tiếp tục thảo luận, trao đổi các biện pháp củng cố và tăng cường quan hệ hai Đảng, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước.

* Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Nây Pi Đô, đi thăm cố đô I-ăng-gun, thành phố lớn nhất, trung tâm kinh tế của Mi-an-ma. Tháp tùng Tổng Bí thư và Đoàn có Bộ trưởng Giao thông và Viễn thông Mi-an-ma U Than Xin Ma-ung. Đón Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay quốc tế I-ăng-gun có Thủ hiến Phi-ô Min Thên và một số Bộ trưởng cấp cao vùng I-ăng-gun, cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam ở I-ăng-gun.

* Tại I-ăng-gun, trong cuộc tiếp lãnh đạo Đảng NLD cầm quyền ở Mi-an-ma, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao thành tựu to lớn mà Chính phủ và nhân dân Mi-an-ma đã giành được thời gian qua, trong đó có vai trò quan trọng, đóng góp tích cực của Đảng NLD và bà A-ung Xan Xu Ki; chúc Đảng NLD tiếp tục thu nhiều thành công hơn nữa trong việc thúc đẩy hòa giải dân tộc, phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao vị thế của Mi-an-ma ở khu vực và quốc tế. Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước những năm gần đây, đặc biệt kể từ khi Mi-an-ma bước vào giai đoạn phát triển mới; khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Chính phủ Việt Nam là luôn coi trọng việc phát triển, mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Mi-an-ma, cả trên bình diện song phương cũng như trong khuôn khổ hợp tác ASEAN, khu vực và quốc tế; nhấn mạnh việc lãnh đạo cấp cao hai nước nhất trí thiết lập khuôn khổ quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện, theo đó hai đảng cầm quyền của hai nước cần tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với nhau vì sự phát triển của mỗi nước, lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thay mặt Ban lãnh đạo Đảng NLD, Ngài Nhan Uyn, Bí thư Trung ương Đảng NLD chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp nhà nước Mi-an-ma; nhấn mạnh, chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, là sự chia sẻ, ủng hộ đối với tiến trình cải cách toàn diện đất nước mà Chính phủ Mi-an-ma, với nòng cốt là Đảng NLD, đang tích cực triển khai trong giai đoạn hiện nay. Ngài Nhan Uyn đánh giá cao những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp đổi mới hơn 30 năm qua; coi đây là kinh nghiệm vô cùng quý báu cho Đảng NLD và Chính phủ Mi-an-ma trong giai đoạn hiện nay; bày tỏ mong muốn hai đảng thúc đẩy quan hệ với tư cách hai đảng cầm quyền, tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất nước; phối hợp hành động tại các diễn đàn đa phương chính đảng, góp phần củng cố nền tảng chính trị cho quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới.

* Tại cuộc tiếp lãnh đạo vùng I-ăng-gun chiều 25-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng đến thăm cố đô I-ăng-gun, thành phố tươi đẹp và đang có nhiều bước phát triển. Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng về quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp; nêu rõ mục đích chuyến thăm nhằm nâng cao chất lượng, tầm vóc quan hệ hai nước. Qua các cuộc gặp gỡ, trao đổi với các nhà lãnh đạo cấp cao của Mi-an-ma, hai bên đã thống nhất nâng cấp quan hệ lên Đối tác hợp tác toàn diện. Đây là dấu mốc mới, tầm vóc mới, chất lượng mới, cơ hội mới để thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Mi-an-ma phát triển trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng an ninh, văn hóa - xã hội… cũng như tăng cường phối hợp trên các diễn đàn khu vực và quốc tế. Tổng Bí thư bày tỏ mong muốn và tin tưởng, các ngành, các cấp, địa phương hai nước sẽ thực hiện định hướng chung đó; nhấn mạnh I-ăng-gun là vùng có nhiều tiềm năng kinh tế, văn hóa, du lịch và cần đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực này, không chỉ với thành phố Hồ Chí Minh mà cả Hà Nội và các thành phố lớn khác của Việt Nam. Tổng Bí thư mong Mi-an-ma, trong đó có I-ăng-gun tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư Việt Nam sang hợp tác làm ăn kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Thủ hiến vùng I-ăng-gun Phi-ô Min Thên nêu rõ, chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là “sự kiện tốt lành” cho quan hệ giữa hai nước. Lãnh đạo và nhân dân vùng I-ăng-gun rất hân hạnh đón Tổng Bí thư đến thăm. Ngài Thủ hiến vui mừng cho biết, mối quan hệ giữa I-ăng-gun và thành phố Hồ Chí Minh rất gần gũi, thân thiết. Việc ngày càng nhiều nhà đầu tư Việt Nam sang hợp tác kinh doanh tại I-ăng-gun nói riêng và Mi-an-ma nói chung hứa hẹn tương lai tươi sáng cho quan hệ hai nước. Thủ hiến cho biết, chính quyền vùng I-ăng-gun đang tích cực kêu gọi các nhà đầu tư và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để có nhiều nhà đầu tư hơn nữa đến hợp tác đầu tư, kinh doanh; khẳng định thời gian tới, I-ăng-gun sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương của Việt Nam.

* Cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Mi-an-ma. Tổng Bí thư đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, học tập, công tác, làm ăn kinh doanh của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam tại Mi-an-ma; khẳng định trân trọng những tình cảm của bà con luôn hướng về quê hương đất nước. Tổng Bí thư biểu dương cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam ở Mi-an-ma đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Tổng Bí thư mong muốn tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mi-an-ma nêu cao tinh thần yêu nước, nỗ lực hoàn thành cao nhất nhiệm vụ được giao, làm tốt vai trò cầu nối cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Đại sứ Luận Thùy Dương đã báo cáo Tổng Bí thư về kết quả công tác của Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam, tình hình cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam tại Mi-an-ma. Tại cuộc gặp, bà con bày tỏ tin tưởng chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Mi-an-ma lần này sẽ tạo động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

* Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Liên bang Mi-an-ma của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long đã có cuộc gặp Tổng Chưởng lý Mi-an-ma; Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Quốc phòng đã tới chào xã giao Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Mi-an-ma.

Nguồn: nhandan.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Khai mạc phiên họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV
Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến và quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền; cho ý kiến bước đầu về kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”.