Thứ Năm, 24/04/2025, 11:57 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Sáng 21/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng chủ trì phiên họp thứ 2 của Tiểu ban Nhân sự.
Cùng dự có các đồng chí thành viên Tiểu ban: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Thường trực Ban Bí thư Lương Cường; các đồng chí trong Tiểu ban và Tổ giúp việc của Tiểu ban Nhân sự.
Tại phiên họp thứ 2, các đồng chí thành viên Tiểu ban Nhân sự cho ý kiến đối với các dự thảo: Báo cáo tổng kết nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và xây dựng phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; Tờ trình Bộ Chính trị tổng kết công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV để trình xin ý kiến Bộ Chính trị trước khi lấy ý kiến góp ý của cấp ủy, tổ chức, cơ quan theo quy định.
Sau khi các đồng chí thành viên Tiểu ban Nhân sự cho ý kiến vào dự thảo các văn bản, phát biểu kết luận cuộc họp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban nhấn mạnh, phải xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là nhiệm vụ "then chốt" của "then chốt", có liên quan đến sự sống còn của Đảng, vận mệnh của chế độ, sự phát triển, vững mạnh của đất nước. Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng không chỉ là nhiệm vụ của Tiểu ban Nhân sự, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Ban Chấp hành Trung ương mà là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, của các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị và các địa phương.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tiếp tục quán triệt sâu sắc, thống nhất nhận thức về vị trí, ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của công tác cán bộ và việc chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng; kế thừa tư tưởng, định hướng lớn và rất cụ thể của đồng chí cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Trưởng Tiểu ban Nhân sự tại phiên họp lần thứ nhất. Đặc biệt, phải lấy kết quả tổng kết nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để làm cơ sở quan trọng xây dựng phương hướng nhân sự Đại hội XIV của Đảng.
Công tác nhân sự Đại hội Đảng phải làm hết sức khẩn trương, hết sức thận trọng, phải bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; phải bảo đảm duy trì vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng; nhân sự được xem xét lựa chọn phải là cán bộ có năng lực lãnh đạo, trình độ chuyên môn, có uy tín trong dân, trong Đảng. Quá trình chuẩn bị nhân sự phải bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, thường xuyên, liên tục, chặt chẽ, dân chủ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy, tổ chức đảng; phải đặt lợi ích của Đảng, của quốc gia, dân tộc, Nhân dân lên trên hết và trước hết.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, nhiệm vụ của Tiểu ban Nhân sự là đặc biệt quan trọng, khó khăn, nhạy cảm, cùng với Tiểu ban Văn kiện và các tiểu ban khác quyết định thành công của Đại hội. Do vậy, các đồng chí thành viên Tiểu ban Nhân sự tiếp tục dành nhiều thời gian để chỉ đạo, cho ý kiến về các công việc quan trọng của Tiểu ban.
Nguồn: nhandan.vn
Tổng Bí thư,Chủ tịch nước Tô Lâm,phiên họp thứ 2 của Tiểu ban Nhân sự,nhiệm vụ "then chốt" của "then chốt",sự sống còn của Đảng
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện sắp xếp tổ chức quân sự địa phương 23/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc với Binh chủng Tăng thiết giáp 23/04/2025
Chủ tịch nước: Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để tạo sự đồng thuận 22/04/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: 5 kết quả đồng thuận mà Hội nghị P4G đã đạt được 18/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hà Nội trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 17/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone 17/04/2025
Bộ trưởng Phan Văn Giang hội đàm với Bộ trưởng Đổng Quân 17/04/2025
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội 16/04/2025
Đại tướng Phan Văn Giang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn 16/04/2025
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 9 chính thức bắt đầu 16/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam
Thư của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Myanmar
Đẩy mạnh hợp tác giữa hai đảng cầm quyền ở Việt Nam và Singapore
Chủ tịch nước Lương Cường: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị với Burundi
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội
Đại tướng Phan Văn Giang dự Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu, Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2024
Tạo đột phá mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Singapore
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 9 chính thức bắt đầu