Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Năm, 29/08/2019, 09:24 (GMT+7)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Ma-lai-xi-a M.Mô-ha-mét

Sáng 28-8, tại Trụ sở Trung ương Ðảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Ngài Ma-ha-thia Mô-ha-mét, Thủ tướng Chính phủ Ma-lai-xi-a đang thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm chính thức Việt Nam của Ngài Thủ tướng Ma-lai-xi-a Ma-ha-thia Mô-ha-mét và chúc chuyến thăm thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường quan hệ Ðối tác chiến lược giữa hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng Ma-ha-thia bày tỏ vui mừng được trở lại thăm chính thức Việt Nam sau 21 năm, được chứng kiến những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua. Thủ tướng Ma-lai-xi-a thông báo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kết quả cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong đó hai bên bày tỏ quyết tâm tiếp tục tăng cường hợp tác, nhất là về kinh tế, thương mại song phương và phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, trước hết là trong khuôn khổ ASEAN; nhấn mạnh việc hai nước có nhiều điểm tương đồng, có vai trò và vị trí quan trọng trong khu vực, có điều kiện và cần thiết phải phối hợp chặt chẽ với nhau cả trong các vấn đề song phương và đa phương, trong đó có vấn đề Biển Ðông nhằm góp phần bảo đảm hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực cũng như trong xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh; bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, trao đổi đoàn, nhất là đoàn cấp cao và giao lưu nhân dân nhằm học hỏi, tham khảo kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý đất nước, phòng, chống tham nhũng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Ngài Ma-ha-thia Mô-ha-mét dành cho Việt Nam; đánh giá cao sự phát triển quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi trọng tăng cường và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược với Ma-lai-xi-a; hoan nghênh kết quả hội đàm, đề nghị hai bên đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong những lĩnh vực tiềm năng như kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân, cũng như trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn khu vực và quốc tế, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

* Cùng ngày, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Ma-lai-xi-a Ma-ha-thia Mô-ha-mét đã thăm và làm việc với Tập đoàn FPT (Khu công nghệ cao Hòa Lạc). Tại đây, Thủ tướng Ma-lai-xi-a có bài phát biểu, chia sẻ với sinh viên, cán bộ Tập đoàn FPT về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những kinh nghiệm thành công của Ma-lai-xi-a về chuyển đổi số. Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh nêu mong muốn Thủ tướng Ma-lai-xi-a tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam, như FPT và Viettel, có thể tham gia các dự án chuyển đổi số của Ma-lai-xi-a; khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ của Ma-lai-xi-a khi tham gia hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

* Chiều 28-8, Thủ tướng Ma-lai-xi-a Ma-ha-thia Mô-ha-mét rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26 đến 28-8, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Nguồn: nhandan.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV
Đúng 8 giờ ngày 20/5/2019, Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 9 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phiên khai mạc được Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và Nhân dân cả nước cùng theo dõi.
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 16:15 - 09/07/2020

HCMSJC50.40050.800
Hà NộiSJC50.40050.820
Đà NẵngSJC50.40050.820

Thời tiết