Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Tư, 05/07/2017, 15:18 (GMT+7)
Tọa đàm khoa học, giao lưu nhân chứng “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đại tướng Nguyễn Chí Thanh”
Các Đại biểu tham dự buổi giao lưu nhân chứng Chủ tịch Hồ Chí Minh
với Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Sáng 05-7, Tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp tổ chức Tọa đàm khoa học và giao lưu nhân chứng “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đại tướng Nguyễn Chí Thanh” nhân kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (06-7-1967 - 06-7-2017). Dự Tọa đàm và giao lưu có: Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại biểu Lão thành cách mạng; các bộ, ban, ngành Trung ương; các nhà khoa học và gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Mục đích của tổ chức tọa đàm, giao lưu là nhằm tuyên truyền, cổ vũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những học trò xuất sắc của Người, trong đó có đồng chí Nguyễn Chí Thanh. Ban tổ chức đã nhận được hơn 30 bài tham luận cùng nhiều ý kiến, lời kể của các nhân chứng lịch sử, các đồng chí lãnh đạo, nhà khoa học, nhà nghiên cứu. Các bài tham luận và những chia sẻ của nhân chứng lịch sử đã khắc họa rõ nét về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Qua đó, góp phần nêu bật và làm sâu sắc thêm những tình cảm, sự quan tâm, tin cậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho Đại tướng Nguyễn Chí Thanh; đồng thời, khẳng định và tôn vinh những cống hiến xuất sắc của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - một trong những cán bộ lãnh đạo lỗi lạc của Cách mạng Việt Nam, Người con ưu tú, “Vị tướng nhân dân” của dân tộc Việt Nam đối với cách mạng Việt Nam và sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, giao lưu, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định: Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà cách mạng tiêu biểu của Đảng, Nhà nước, vị tướng tài ba, mưu lược, nhà quân sự, chính trị xuất sắc. Tên tuổi và sự nghiệp của Đại tướng luôn gắn liền với những thắng lợi của cách mạng Việt Nam và sự trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Những cống hiến to lớn của Đại tướng đã góp phần quan trọng vào xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, v.v. Đồng chí Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: Quân đội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận dụng những kết quả nghiên cứu về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh vào hoạt động giảng dạy, huấn luyện, xây dựng tổ chức và đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kết thúc Chương trình Tọa đàm, giao lưu, đại diện gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã trao tặng một số tài liệu, hiện vật của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh cho Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Tin, ảnh: PhmTuấn

Ý kiến bạn đọc (0)

Khai mạc phiên họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV
Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến và quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền; cho ý kiến bước đầu về kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”.