Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Hai, 11/11/2019, 21:00 (GMT+7)
Thường vụ Quân ủy Trung ương quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị về đại hội Đảng các cấp
Đại tướng Ngô Xuân Lịch, phát biểu khai mạc Hội nghị

Sáng 11-11-2019, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị (khóa XII) và Chỉ thị của Thường vụ Quân ủy Trung ương về Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Quân đội tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng và đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Cùng dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, cùng hơn 500 đại biểu là cấp ủy, bí thư cơ quan chức năng, đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định: Trong thời gian qua, việc quán triệt Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã chủ động thống nhất với Ban Tổ chức Trung ương giải quyết một số vấn đề đặt ra liên quan đến đại hội và chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, quán triệt, xây dựng và ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo hướng dẫn về Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Quân đội. Đến nay, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và một số công việc chủ yếu chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Quân đội đã được triển khai, bảo đảm đồng bộ, nghiêm túc. Các chỉ thị, quy định của Trung ương được cụ thể hóa phù hợp với đặc điểm, thực tiễn của Đảng bộ Quân đội.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Quân đội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn quân; do đó, phải khẳng định được bản lĩnh chính trị, sự trưởng thành của Quân đội dưới sự lãnh đạo của Đảng; thể hiện quyết tâm xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; khẳng định được sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ Quân đội và toàn quân. Kết quả Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Quân đội sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đây là Hội nghị rất quan trọng, diễn ra trong thời gian ngắn, thời điểm cuối năm rất nhiều công việc cần giải quyết và chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành. Vì vậy, đồng chí Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu các đại biểu dự Hội nghị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, lĩnh hội đầy đủ nội dung các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội của Trung ương, Thường vụ Quân ủy Trung ương; hướng dẫn của Tổng cục Chính trị và Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, nhất là những yêu cầu, nội dung mới của Đại hội lần này.

Tại Hội nghị, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị đã quán triệt, triển khai, phổ biến nội dung cơ bản trong Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị; Chỉ thị 747-CT/QUTW, ngày 23-7-2019 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Quân đội tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và một số vấn đề cốt lõi trong các quy định, kết luận của Trung ương mới ban hành. Hướng dẫn của Tổng cục Chính trị về việc thực hiện Chỉ thị của Thường vụ Quân ủy Trung ương; kế hoạch tổ chức quán triệt, học tập, thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo trong toàn quân. Hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương về Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Quân đội. Đồng thời, các đại biểu tập trung thảo luận, phản ánh những vấn đề khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất các giải pháp để Thường vụ Quân ủy Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Quân đội đạt kết quả tốt.

Tin, ảnh: ĐÌNH BẰNG

Ý kiến bạn đọc (0)

Việt Nam mong muốn phát huy quan hệ hợp tác toàn diện với Liên hợp quốc
Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 22-29/9/2020 tại New York (Mỹ), ngày 25/9 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới Hội nghị.
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 16:30 - 28/09/2020

HCMSJC54.65055.300
Hà NộiSJC54.65055.320
Đà NẵngSJC54.65055.320

Thời tiết