Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Năm, 11/10/2018, 09:30 (GMT+7)
Thủ tướng lên đường dự cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN, thăm Indonesia
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Nhận lời mời của Tổng thống Indonesia Joko Widodo, sáng 11-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường tham dự Cuộc gặp các nhà Lãnh đạo ASEAN nhân dịp Hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra tại thành phố Bali, Indonesia và thăm làm việc tại Indonesia từ ngày 11 đến 12-10.

Tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến công tác lần này có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Nguyễn Quốc Dũng; Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải; Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng cùng Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang. 

Chuyến tham dự Cuộc gặp các nhà Lãnh đạo ASEAN nhân dịp Hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)-Ngân hàng Thế giới (WB) nhằm khẳng định vai trò thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong ASEAN; thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với các thể chế đa phương toàn cầu lớn nhất thế giới và đối với nước chủ nhà Indonesia; qua đó phát huy vai trò tích cực và góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Chuyến thăm làm việc tại Indonesia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là minh chứng khẳng định sự coi trọng của Việt Nam đối với vai trò và vị thế của Indonesia ở khu vực và trên thế giới, thể hiện mong muốn của Việt Nam cùng phối hợp chặt chẽ với Indonesia và các nước thành viên khác trong xây dựng khu vực Đông Nam Á hòa bình, ổn định, đoàn kết, phát triển thịnh vượng và tăng trưởng bền vững.

Nguồn: TTXVN

Ý kiến bạn đọc (0)

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Singapore
Phát biểu chính sách trước đông đảo giáo sư, giảng viên và sinh viên nhà trường, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh hai nước đang sống giữa những biến đổi nhanh chóng chưa từng có của kỷ nguyên số, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với những đột phá về trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn, Internet vạn vật… Tất cả những điều này đang định hình lại cách sống, làm việc và kết nối.