Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Bảy, 21/01/2017, 11:01 (GMT+7)
Ra mắt Trang Thông tin điện tử Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra mắt

Ngày 20-01, tại Hà Nội, Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Trang Thông tin điện tử. Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chủ trì Lễ ra mắt.

Trong những năm qua, cùng với khẳng định vị trí, vai trò và ý nghĩa to lớn khi Việt Nam cử lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, việc tuyên truyền sâu, rộng hoạt động này trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cộng đồng quốc tế từng bước được đẩy mạnh. Đặc biệt, sự kiện hòa mạng Trang thông tin điện tử của Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam với tên miền: http://vnpkc.gov.vn được xác định là một trong những bước đột phá.

Nội dung cơ bản của Trang thông tin điện tử này bao gồm: (1). Các thông tin chính thống về hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng (liên quan đến hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc), các hoạt động huấn luyện, đào tạo, đối ngoại,… của Trung tâm và hoạt động của các sĩ quan Việt Nam ở từng Phái bộ; (2). Cung cấp kho dữ liệu ảnh và video clip về các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam; (3). Liên kết các nguồn thông tin về hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của các nước đối tác, phục vụ nghiên cứu, tra cứu, chia sẻ kinh nghiệm, v.v. Để Trang thông tin điện tử hoạt động có hiệu quả, đúng quy trình, quy định, Trung tâm đã thành lập Ban Biên tập, xây dựng quy chế quản lý, điều hành bảo đảm hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích.

Chúc mừng sự kiện hòa mạng Trang thông tin điện tử của Trung tâm, đồng chí Phó Tổng Tham mưu trưởng chỉ rõ, Trang thông tin cần tiếp tục tuyên truyền sâu, rộng với các hình thức phong phú, đa dạng hơn nữa đến toàn dân, tránh sự hiểu lầm và tư duy lệch lạc về việc Quân đội tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Trên cơ sở đó, tích cực đúc rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng tuyên truyền, lưu giữ thông tin có hệ thống, nhất là bảo đảm tính chính thống của thông tin,… góp phần tăng cường hiểu biết, xây dựng lòng tin, thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam với các nước, nâng cao vị thế, uy tín của đất nước, Quân đội trên trường quốc tế.

Tạ Quang thực hiện

Ý kiến bạn đọc (0)

LỜI CHÚC TẾT XUÂN CANH TÝ - 2020 của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Thời khắc Giao thừa thiêng liêng đã điểm; một mùa xuân mới Canh Tý lại đang về trên đất nước thân yêu của chúng ta! Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ta ở nước ngoài những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.
Thông tin tiện ích

Tỷ giá

Cập nhật : 08:59 - 29/01/2020

EUR24960.9826533.06

GBP29534.1430656.9

USD2307523245

Giá vàng

Cập nhật : 10:00 - 22/01/2020

HCMSJC43.30043.750
Hà NộiSJC43.30043.770
Đà NẵngSJC43.30043.770

Thời tiết