Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Sáu, 09/03/2018, 16:56 (GMT+7)
Quân khu 3 phối hợp triển khai công tác quốc phòng, quân sự địa phương

Sáng 09-3, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã tổ chức Hội nghị phối hợp triển khai công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018. Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; đại biểu lãnh đạo cơ quan Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu.

Hội nghị phối hợp triển khai công tác quốc phòng, quân sự địa phương
năm 2018

Năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song được sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hoàn thành toàn diện công tác quốc phòng, quân sự địa phương; trong đó, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Chất lượng tổng hợp, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang Quân khu không ngừng được nâng cao; tiềm lực quốc phòng, an ninh tiếp tục được củng cố vững chắc; quan hệ giữa Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu với cấp ủy, chính quyền các địa phương thường xuyên được tăng cường, gắn bó mật thiết, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những ưu điểm, chỉ rõ khuyết điểm, nguyên nhân và biện pháp khắc phục; trong đó, tập trung đi sâu vào những giải pháp về công tác phối hợp trong tuyển quân, xây dựng các nguồn tiềm lực của khu vực phòng thủ, những công trình có tính lưỡng dụng, nhất là tuyến đường bộ ven biển, v.v. Đồng thời, các đại biểu cũng kiến nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội; quy hoạch, xây dựng thế trận quân sự,… và tăng cường chỉ đạo phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau giữa các địa phương trên địa bàn Quân khu trong kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng, an ninh.

Sau khi biểu dương thành tích đạt được và chỉ rõ những hạn chế trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương, đồng chí Tư lệnh Quân khu yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ cả trong quán triệt và triển khai thực hiện công tác quan trọng này. Trong đó, tập trung vào các mặt, như: giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với giáo dục quốc phòng và an ninh, giáo dục pháp luật; nâng cao chất lượng xây dựng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng; quy hoạch, xây dựng thế trận quân sự của khu vực phòng thủ,… và nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về quốc phòng.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Vũ Hải Sản, Tư lệnh Quân khu đã trao Cờ của Chính phủ tặng “Đơn vị có phong trào thi đua xuất sắc” cho Bộ Tham mưu Quân khu và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh.

Tin, ảnh: QUANG CHUYÊN

Ý kiến bạn đọc (0)

Thanh niên cả nước hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023
Trong không khí rộn ràng của ngày hội giao, nhận quân đang diễn ra trên khắp cả nước, sáng 06/02, những thanh niên ưu tú, đại diện cho tuổi trẻ cả nước đã hăng hái lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ quân sự.