Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Tư, 04/01/2017, 15:30 (GMT+7)
Hội thảo khoa học:
Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường Biển và Hải đảo Việt Nam
Đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo

Sáng 04-01, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học: “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường biển và hải đảo Việt Nam”. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị dự và chủ trì Hội thảo. Cùng dự có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Thanh Ca, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và Khoa học, Công nghệ, Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam; đại diện các tổng cục, quân khu, quân chủng, quân đoàn, binh chủng,… thuộc Bộ Quốc phòng cùng các nhà khoa học trong và ngoài Quân đội.

Với 33 tham luận gửi tới Hội thảo, các đại biểu đều thống nhất khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng - an ninh, bảo vệ Tổ quốc. Việc bảo vệ môi trường biển và hải đảo để phát triển bền vững là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị; trong đó, Quân đội nhân dân là lực lượng nòng cốt.

Đặc biệt, bằng các phương pháp tiếp cận khoa học và sự nghiên cứu có chiều sâu, các tham luận đã tập trung làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến thực trạng môi trường biển, đảo; sự tác động của ô nhiễm môi trường hải đảo đối với hoạt động quân sự, quốc phòng; vai trò của Quân đội trong bảo vệ môi trường biển, đảo; kết quả, kinh nghiệm và giải pháp của các cơ quan, đơn vị toàn quân trong bảo vệ môi trường quan trọng này. Đây thực sự là những luận cứ khoa học có giá trị giúp cấp ủy, chỉ huy các cấp đề ra các chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường biển, đảo trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Tổng cục Chính trị cũng tổ chức trao giải thưởng Cuộc thi vẽ tranh cổ động về bảo vệ môi trường trong Quân đội năm 2016.

Tin, ảnh: TẠ QUANG

Ý kiến bạn đọc (0)

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Tiếp nối và phát huy thành công tốt đẹp của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Quốc hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tâm lực, trí lực giải quyết một khối lượng công việc lớn, quan trọng với sự đồng thuận, nhất trí cao.