Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Năm, 03/09/2015, 22:17 (GMT+7)
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người tại Nhà 67 trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. 

Chiều 02-9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ. (Ảnh: TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh cán bộ, nhân viên khu di tích đã làm tốt công tác đón tiếp đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế. Tổng Bí thư chỉ rõ: năm nay, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phấn khởi kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9; cũng là năm thứ 46, Bác Hồ đi xa vào cõi vĩnh hằng. Thắp nén hương thơm tưởng nhớ Người, đây cũng là dịp để ôn lại tư tưởng, tình cảm, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thấm thía những lời dạy của Người để học tập và làm theo. Năm nay, toàn Đảng tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Hai yêu cầu lớn đặt ra là làm sao tất cả các cấp, các ngành quán triệt cho được tư tưởng Hồ Chí Minh, giữ vững lý tưởng độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội, đi đúng con đường Bác Hồ kính yêu đã vạch ra; đồng thời sáng suốt lựa chọn, bầu những người thực sự có đức, có tài, thực sự vì Đảng, vì dân, vì nước, vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, đây là nhân tố quyết định thành công của đất nước, của Đảng, của dân tộc.

Tổng Bí thư chia sẻ, mỗi lần đến khu di tích không chỉ tham quan, mà còn để học tập, tự kiểm nghiệm, nghĩ về công việc của mình. 

Chiều 02-9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ.
(Ảnh: TTXVN)

Sau khi thắp nén hương tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, hồi tưởng lại thời khắc thiêng liêng khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cách đây đúng 70 năm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Khu di tích.
Chủ tịch nước mong rằng với tất cả tình cảm kính yêu đối với Bác Hồ, cán bộ, nhân viên Khu di tích sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, đó là gìn giữ, bảo quản, phát huy giá trị những hiện vật quí giá, từng gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Sáng 03-9, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ kính yêu.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân
dâng hương tưởng niệm Bác Hồ. (Ảnh: TTXVN)

 

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước./.
 

NGUYÊN ANH tổng hợp (theo TTXVN)

Ý kiến bạn đọc (0)

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp song phương Bộ trưởng Quốc phòng Lào và Bộ trưởng Quốc phòng Australia
Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch vui mừng chào đón Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Bộ trưởng Quốc phòng Australia sang Việt Nam dự Hội nghị ADMM Hẹp diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20-02...
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 16:18 - 28/02/2020

HCMSJC45.85046.500
Hà NộiSJC45.85046.520
Đà NẵngSJC45.85046.520

Thời tiết