Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Tư, 21/08/2013, 08:34 (GMT+7)
Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tại Đắk Nông, Phú Yên, Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về TTATXH và tỉnh Thái Bình

Theo Báo ĐT Đảng Cộng sản - Ngày 20-8, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh."

 Đại tướng Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: cand.com.vn)

Báo cáo với Đoàn công tác, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông nêu rõ: Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của tỉnh Đắk Nông được thực hiện theo đúng quy định của Trung ương, cấp trên kiểm điểm trước làm gương cho cấp dưới. Trong kiểm điểm, không khí thảo luận, góp ý dân chủ, thẳng thắn, đoàn kết và chân thành. Hầu hết các vấn đề nổi cộm, bức xúc của tập thể và cá nhân đều được đưa ra phân tích, góp ý, làm rõ trong ban Thường vụ cấp ủy và lãnh đạo cơ quan, đơn vị. Các ý kiến góp ý với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, xây dựng, giúp nhau cùng tiến bộ. Về cá nhân được phê bình, góp ý đều nghiêm túc tiếp thu và đưa vào nội dung khắc phục trong thời gian tới. Sau kiểm điểm, các cấp ủy đều xây dựng nghị quyết, kế hoạch khắc phục khuyết điểm và tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã ra Nghị quyết chọn 11 vấn đề nổi cộm của địa phương cần khắc phục, sửa chữa khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); đề ra và thực hiện 3 nhóm giải pháp để thực hiện Nghị quyết Trung ương tại địa phương. 

Về lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, các cấp ủy Đảng tỉnh Đắk Nông đã nêu cao tinh thần trách và tầm quan trọng của việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, phong cách Hồ Chí Minh. Các cấp ủy Đảng đã sáng tạo trong triển khai Chỉ thị 03 bằng những phong trào, việc làm và tấm gương cụ thể trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho bà con dân tộc thiểu số nghèo, phong trào thi đua sản xuất trong vùng đồng bào công giáo… được người dân tích cực tham gia thực hiện. Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, toàn tỉnh Đắk Nông đã mở được 597 lớp với hơn 116.000 lượt người tham gia, trong đó có hơn 36.000 lượt đảng viên… 

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Trần Đại Quang đã biểu dương sự cố gắng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông trong việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện các nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị một cách nghiêm túc và hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh, Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã làm cho toàn Đảng bộ nhận thức rõ về trách nhiệm, tầm quan trọng của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. 

Qua đó, Đảng bộ tỉnh Đắk Nông đã có những chuyển biến bước đầu tích cực, đạt nhiều kết quả tốt trong công tác xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh. Công tác phê bình và tự phê bình được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông chỉ đạo kịp thời, nghiêm túc, không nể nang bao che những khuyết điểm; đề ra các giải pháp khắc phục những khuyết điểm, hạn chế một cách đồng bộ, làm rõ sự chuyển biến của Đảng bộ sau khi thực Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. 

Đại tướng Trần Đại Quang cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông cần đề ra và thực hiện có hiệu quả các biện pháp khắc phục những khuyết điểm, hạn chế và yếu kém trong quản lý đất đai, tài nguyên, công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ… để làm tốt công tác lãnh đạo xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới, góp phần hạn chế sự suy thoái về đạo đức trong Đảng và bộ máy Nhà nước, nâng cao sức chiến đấu của toàn Đảng bộ lên một bước, tạo niềm tin tưởng của nhân dân các dân tộc vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta.

* Chiều 20-8, Ðoàn công tác của Bộ Chính trị do đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Ngô Văn Dụ đánh giá cao Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã nghiêm túc, quyết liệt, thể hiện sự sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03. Trong phê bình, tự phê bình, đã thấy những thiếu sót, hạn chế và đề ra hướng khắc phục cụ thể. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện các biện pháp khắc phục được đưa ra. Đồng thời, bám sát gợi ý của Bộ Chính trị đối với vấn đề liên quan đến công tác cán bộ; chỉ đạo giải quyết một số vụ tồn đọng kéo dài, nổi cộm, gắn với phát triển kinh tế xã hội địa phương, nhất là xây dựng nông thôn mới; chủ động lấy phiếu tín nhiệm trong cấp ủy và chú trọng phát triển Đảng trong các lĩnh vực giáo dục mầm non, y tế…

Đồng chí Ngô Văn Dụ chỉ rõ: Qua kiểm tra cho thấy một số nơi do không xây dựng một kế hoạch khắc phục riêng với mục tiêu, giải pháp cụ thể mà gắn vào phương hướng, nhiệm vụ chung nên có những nội dung chưa triển khai hoặc triển khai chậm; chưa chú ý lấy ý kiến của nhân dân cũng như cơ chế giám sát của nhân dân đối với cấp ủy… Việc giải quyết bức xúc của nhân dân so với yêu cầu còn chậm. Trình độ, năng lực, phẩm chất một số cán bộ, công chức, viên chức chưa đồng đều, nhất là những cán bộ, công chức, viên chức liên quan nhiều đến giải quyết trực tiếp công việc cho dân. Việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị chưa thật đồng đều, cần chú ý nêu gương điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Đồng chí Ngô Văn Dụ đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cần tiếp tục nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn nữa quan điểm, phương châm lớn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và chuyển tải tinh thần đó đến từng cán bộ, đảng viên liên tục và kiên trì. Đây là công việc khó khăn phức tạp nhưng phải làm quyết liệt, không nóng vội. Thường xuyên rà soát lại các kế hoạch, biện pháp khắc phục, bổ sung những giải pháp cần thiết để đạt hiệu quả. Duy trì việc kiểm tra, giám sát những việc cần làm ngay một cách khẩn trương, dứt điểm; xem xét xử lý nghiêm những cá nhân trong cấp ủy vi phạm. Tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, xây dựng tổ chức Đảng cũng như thực hiện tốt Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên cùng các lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh đã báo cáo việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tại Tỉnh. Trong đó đi sâu phân tích kết quả thực hiện, những giải pháp khắc phục các hạn chế, khuyết điểm; công tác xây dựng Ðảng và một số kiến nghị.

Trước đó, đồng chí Ngô Văn Dụ đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử thành An Thổ (huyện Tuy An) - nơi sinh đồng chí cố Tổng Bí thư Trần Phú; thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn và Di tích Tàu không số Vũng Rô; thăm và tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu của tỉnh Phú Yên…

* Cùng ngày, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự an toàn xã hội (TTATXH) về việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Dự buổi làm việc có đồng chí đồng chí Nguyễn Doãn Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng đoàn Kiểm tra cùng các thành viên trong Đoàn.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH trình bày báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị (khóa XI) trong Đảng bộ Tổng cục, nêu rõ: Ngay sau khi Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH đã tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) cho toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên thuộc Tổng cục. Trong những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ Tổng cục hoàn thành tốt các chương trình, nghị quyết công tác hàng năm trên lĩnh vực QLHC về TTATXH; thực hiện có hiệu quả các chủ trương, công tác lớn về đảm bảo TTATXH.

Thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục đã sớm xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện nghiêm túc, đạt nhiều kết quả tốt. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã giúp mỗi cán bộ chiến sĩ trong Tổng cục tự soi lại bản thân, tu dưỡng, rèn luyện trong công tác và đạo đức, lối sống; tinh thần trách nhiệm trong công tác được nâng lên…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Doãn Khánh đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị (khóa XI). Đồng chí Nguyễn Doãn Khánh nhấn mạnh, cấp ủy, thủ trưởng trong Đảng bộ Tổng cục đã xác định việc học tập, quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục; coi trọng và làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, chủ động nắm bắt kịp thời mọi diễn biến về tư tưởng của cán bộ chiến sĩ; phấn đấu học tập, rèn luyện theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, Đảng bộ Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH cần phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Theo Báo Nhân dân - Ngày 20-8, Ðoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị.

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình, việc quán triệt và thực hiện kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) ở các cấp, các ngành nghiêm túc, đúng mục đích, yêu cầu, nội dung, quy trình. Cấp ủy huyện và cơ sở đã thi hành kỷ luật bảy tổ chức đảng; cấp ủy, tổ chức đảng có thẩm quyền đã thi hành kỷ luật 208 đảng viên, trong đó có 49 cấp ủy viên. Qua một năm thực hiện, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng được nâng lên; việc nêu gương, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu có chuyển biến rõ nét. Kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng, xây dựng nông thôn mới đạt kết quả khá. Nhiều vấn đề bức xúc kéo dài được giải quyết dứt điểm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong tổ chức thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp ủy đã chỉ đạo đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt chi bộ hằng tháng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình ban hành Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và chỉ đạo tổ chức Cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình làm theo lời Bác", biểu dương gần 600 tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu ý kiến kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Nghị ghi nhận, đánh giá cao quyết tâm chính trị của Ðảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị. Ðồng chí chỉ rõ: Ðiểm nổi bật trong thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình là đã khắc phục, sửa chữa được 32 trong số 42 vấn đề được nêu ra sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Bên cạnh đó, Thái Bình đã làm tốt việc hướng mạnh về cơ sở khi quy định rõ các chi bộ thực hiện nền nếp sinh hoạt vào ngày mồng 3 hằng tháng; thực hiện luân chuyển, bố trí cán bộ chủ chốt cấp huyện không phải là người địa phương và quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, lãnh đạo, quản lý các cấp. Ðồng chí đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị thường xuyên, kiên trì, liên tục nhưng không nóng vội, phải có phương pháp và cách làm tốt nhằm đem lại hiệu quả cao. Cần gắn chặt kiểm điểm tự phê bình và phê bình với những công việc, nhiệm vụ thường xuyên. Trong công tác cán bộ, có sơ kết, đánh giá kịp thời việc luân chuyển cán bộ để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, có điều chỉnh hợp lý. Ðồng chí nhấn mạnh, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị trong thời gian qua của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cơ bản đạt yêu cầu, tuy nhiên phải lấy niềm tin và tín nhiệm của nhân dân vào việc lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Ðảng bộ tỉnh làm thước đo chính xác.

Chiều 20-8, đồng chí Phạm Quang Nghị cùng Ðoàn công tác đã dành thời gian tiếp xúc, trao đổi với cán bộ, đảng viên xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương chung quanh việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị tại địa phương.

 

Nguồn: dangcongsan.vn; nhandan.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp song phương Bộ trưởng Quốc phòng Lào và Bộ trưởng Quốc phòng Australia
Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch vui mừng chào đón Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Bộ trưởng Quốc phòng Australia sang Việt Nam dự Hội nghị ADMM Hẹp diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20-02...
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 15:58 - 26/02/2020

HCMSJC46.15046.950
Hà NộiSJC46.15046.970
Đà NẵngSJC46.15046.970

Thời tiết