Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Sáu, 08/03/2019, 09:26 (GMT+7)
Họp báo về Hội báo toàn quốc năm 2019

Chiều 07-3, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Hội báo toàn quốc năm 2019. Đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đồng chủ trì buổi họp báo. Tham dự họp báo có các đại biểu là lãnh đạo, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Đồng chí Hồ Quang Lợi và đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo
đồng chủ trì buổi họp báo

 Hội Báo toàn quốc năm 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm, những thành tựu phát triển của đất nước trong tiến trình đổi mới; đồng thời, cũng là dịp để tôn vinh những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, gắn với những hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho những người làm báo gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tương tác với công chúng,... Qua đó, khích lệ các cơ quan báo chí thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của các tầng lớp nhân dân; nâng cao vai trò, uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: Hội báo năm nay là một điểm nhấn quan trọng thể hiện nhận thức sâu sắc của những người làm báo trước yêu cầu nóng bỏng phải đổi mới, sáng tạo, đề cao trách nhiệm để vượt qua những khó khăn, thách thức, không ngừng vươn lên, nâng cao tính chiến đấu và tính nhân văn của báo chí vì lợi ích của đất nước và nhân dân. Đồng thời, khẳng định trách nhiệm của người cầm bút gắn với đạo đức nghề nghiệp; vai trò, trách nhiệm với mỗi tác phẩm báo chí là nhiệm vụ quan trọng của người làm báo trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2019, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn, triển lãm. Ban Tổ chức sẽ trao 06 giải thưởng cho “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc” và các ấn phẩm báo chí xuất sắc. Theo kế hoạch Hội Báo sẽ diễn ra trong thời gian 03 ngày (bắt đầu từ ngày 15-3 đến 17-3-2019) tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội). Lễ Khai mạc được tiến hành vào hồi 09 giờ, ngày 15-3-2019 với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo, đài, cùng đông đảo hội viên - nhà báo và công chúng; được truyền hình trực tiếp trên VTV, VOV và tiếp sóng trên các đài phát thanh truyền hình Trung ương, địa phương. Lễ Bế mạc diễn ra vào hồi 15 giờ, ngày 17-3-2019, được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Đài phát thanh truyền hình Hà Nội và VOV, được tiếp sóng trên các đài phát thanh truyền hình Trung ương, địa phương.

XUÂN CƯỜNG (thực hiện)

Ý kiến bạn đọc (0)

Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2019
Ngày 09-12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng, chủ trì hội nghị.
Thông tin tiện ích

Tỷ giá

Cập nhật : 04:27 - 14/12/2019

EUR25681.5326532.46

GBP30893.1731387.92

USD2311023230

Giá vàng

Thời tiết