Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Ba, 13/12/2016, 15:02 (GMT+7)
Họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học: “30 năm đổi mới quân sự, quốc phòng - Thành tựu và kinh nghiệm (1986 - 2016)”

Sáng 13-12, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức Họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng với chủ đề: “30 năm đổi mới quân sự, quốc phòng - Thành tựu và kinh nghiệm (1986 - 2016)” nhân kỷ niệm 30 năm thực hiện nhiệm vụ đổi mới quân sự, quốc phòng. Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn và Đại tá Dương Hồng Anh, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam đồng chủ trì Họp báo. Tới dự có đại diện một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng cùng đông đảo phóng viên báo chí trong và ngoài Quân đội.

Ban tổ chức khai mạc Họp báo

Theo Đại tá Dương Hồng Anh, Hội thảo sẽ tập trung vào những nội dung chủ yếu như sau:

Một là, sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng là yếu tố quyết định đến thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong 30 năm đổi mới.

Hai là, truyền thống anh hùng, bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” là cơ sở, nền tảng xây dựng Quân đội nhân dân “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.

Ba là, sự phát triển, trưởng thành sau 30 năm đổi mới - nhân tố tạo nên sức mạnh to lớn trong sự nghiệp xây dựng Quân đội, tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bốn là, những thành tựu, hạn chế và bài học kinh nghiệm rút ra qua 30 năm đổi mới về quân sự, quốc phòng cần được nghiên cứu, vận dụng và phát huy trong giai đoạn cách mạng mới.

Đến nay, Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 70 tham luận khoa học có giá trị của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, các tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam và của các nhà nghiên cứu trong và ngoài Quân đội.

Hội thảo khoa học “30 năm đổi mới quân sự, quốc phòng - Thành tựu và kinh nghiệm (1986 - 2016)” sẽ được tổ chức vào ngày 16-12-2016.

Tin, ảnh: Văn Dũng

Ý kiến bạn đọc (0)

Thanh niên cả nước hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023
Trong không khí rộn ràng của ngày hội giao, nhận quân đang diễn ra trên khắp cả nước, sáng 06/02, những thanh niên ưu tú, đại diện cho tuổi trẻ cả nước đã hăng hái lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ quân sự.