Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Ba, 21/08/2018, 07:28 (GMT+7)
Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS-XLII)
Thượng tướng Phan Văn Giang và Thượng tướng Phạm Hồng Hương
chụp ảnh lưu niệm với
Đại tướng Robert B. Brown

Sáng 20-8, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ đồng tổ chức Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS-XLII) với chủ đề: “Hợp tác giữa Lục quân các nước khu vực Ấn Độ Dương - Châu Á - Thái Bình Dương trong Hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa”.

Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và Đại tướng Rô-bớt B. Brao (Robert B. Brown), Tư lệnh Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo lần này có các đại biểu của Lực lượng Lục quân đến từ 27 quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương - Châu Á - Thái Bình Dương. Hội thảo sẽ tập trung thảo luận ba vấn đề lớn, gồm: ứng phó ban đầu của các Lực lượng Lục quân, hợp tác đa phương và nâng cao vai trò của hợp tác khu vực trong hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội thảo này. Đến dự và phát biểu Khai mạc Hội thảo, đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, Hội thảo lần này là cơ hội quý giá để đại biểu các nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phối hợp nâng cao hiệu quả hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa giữa các lực lượng quân sự, và lực lượng này với các lực lượng, tổ chức khác.

Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương là hội nghị quân sự đa quốc gia thường niên, diễn đàn cho các sĩ quan cấp cao thuộc lực lượng lục quân và an ninh của các nước trong khu vực trao đổi quan điểm. Đây không chỉ là một diễn đàn nhằm nâng cao sự hiểu biết về các chủ đề được quan tâm, mà còn là cơ hội để thiết lập và củng cố vững chắc mối quan hệ giữa Lực lượng Lục quân và an ninh các nước trong khu vực.

Đăng cai, tổ chức Hội thảo là sự thể hiện vai trò “tích cực, chủ động và có trách nhiệm” của Quân đội nhân dân Việt Nam trong các vấn đề chung của khu vực, góp phần quảng bá và nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam nói chung, Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng trên trường quốc tế.

Hội thảo sẽ diễn ra đến 23-8-2018.

Tin, ảnh: Phạm Bình

Ý kiến bạn đọc (0)

Việt Nam chính thức trở thành Chủ tịch ADMM và ADMM+
Chiều 18-11, Lễ bàn giao chức Chủ tịch ADMM và ADMM+ đã được tổ chức trang trọng tại Bangkok, Thái Lan. Bộ Quốc phòng Việt Nam đã chính thức trở thành Chủ tịch Hội nghị ADMM và Chủ tịch Hội nghị ADMM+ trong năm 2020...
Thông tin tiện ích

Tỷ giá

Cập nhật : 13:10 - 20/11/2019

EUR25484.7526329.13

GBP29625.8630100.28

USD2314023260

Giá vàng

Thời tiết