Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Năm, 17/08/2017, 14:10 (GMT+7)
Hội nghị Tổng kết các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Sáng 17-8-2017, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017). Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ của Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có: Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng đại biểu các cơ quan, đơn vị đầu mối Bộ Quốc phòng.

Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đánh giá, trên cơ sở quán triệt sâu sắc Kế hoạch số 9799/KH-BQP ngày 7-10-2016 của Bộ Quốc phòng về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã cụ thể hóa phù hợp với đặc điểm, tình hình, làm cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm cao, với nhiều hình thức, biện pháp phong phú, thiết thực. Trong quá trình tổ chức thực hiện, các cơ quan, đơn vị đã chủ động, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các địa phương, huy động được nhiều nguồn lực cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Các chương trình: xây dựng Nhà tình nghĩa, Nhà đồng đội; tặng quà các Trung tâm thương binh, đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn cả nước; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; giải quyết hồ sơ tồn đọng của người có công với cách mạng; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách; tu sửa, tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ, tổ chức thắp nến tri ân,… được dư luận trong toàn quân và cả nước ghi nhận, đánh giá cao, để lại ấn tượng tốt đẹp trong mỗi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Thông qua các hoạt động kỷ niệm, góp phần giáo dục, khẳng định công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường niềm tin của đối tượng chính sách và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, Quân đội; củng cố, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng biểu dương những kết quả hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19-7-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sĩ, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc; chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất chương trình, kế hoạch công tác chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách hậu phương Quân đội và phong trào “đền ơn đáp nghĩa”; tiếp tục chỉ đạo, thực hiện tốt công tác chính sách, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, Bộ Quốc phòng đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa”.

Tin, ảnh: Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc (0)

Phát biểu của Tổng Bí thư tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Quốc phòng toàn dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.