Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Hai, 26/12/2016, 17:16 (GMT+7)
Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”
Toàn cảnh Hội nghị

Chiều 26-12-2016, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” trong Quân đội 10 năm (2006 - 2016). Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng ban Chỉ đạo các hoạt động văn học, nghệ thuật Quân đội chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, cùng đại biểu là Thủ trưởng cơ quan chính trị các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng đóng quân tại khu vực Hà Nội và kết nối trực tuyến với 28 điểm cầu ở các quân khu, quân đoàn, quân, binh chủng, các học viên, nhà trường trong toàn quân.

Báo cáo Tổng kết nêu rõ, trải qua 10 năm xuất hiện đều đặn trên truyền hình, với 520 chương trình được phát sóng, Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” đã tự khẳng định sức sống bền bỉ, được đông đảo khán giả yêu mến, thực sự là chương trình có thương hiệu của Đài Truyền hình Quốc gia. Chương trình đã được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, xác định đây không chỉ là sân chơi giải trí, mà còn là một nội dung, biện pháp quan trọng trong việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội. Các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã chủ động, tích cực, tự giác tham gia Chương trình, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của chiến sĩ, đơn vị và địa phương, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn, tạo ra sức sống bền vững của sân chơi văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú; Chương trình đã trở thành món ăn tinh thần bổ ích của bộ đội và nhân dân.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị cho 45 tập thể, 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm qua; trao Kỷ niệm chương và Bằng khen của Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cho 10 tập thể và 12 cá nhân là cố vấn chương trình.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị  nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã tích cực tham gia chương trình; ghi nhận sự đóng góp quan trọng của Ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục tổ chức quán triệt cho bộ đội nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tiêu chí của Chương trình; xác định rõ trách nhiệm, động viên và tổ chức thực hiện đúng định hướng chính trị, nâng cao tính giáo dục, tính nhân văn, gắn liền việc tổ chức các phần của Chương trình với truyền thống vẻ vang của Quân đội, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, thúc đẩy phong trào Thi đua Quyết thắng. Đồng thời, thường xuyên đổi mới hình thức và nội dung các phần chơi; chú ý thực hành tiết kiệm, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, không để ảnh hưởng đến nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị.

Tin, ảnh ĐÌNH BẰNG 

Ý kiến bạn đọc (0)

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP: Lễ viếng, truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn KTQP 337 hy sinh khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ
Từ 7 giờ sáng ngày hôm nay (22/10/2020), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng thân nhân các liệt sĩ tổ chức trọng thể lễ viếng, lễ truy điệu và tiễn đưa 22 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 15:21 - 28/10/2020

HCMSJC55.95056.400
Hà NộiSJC55.95056.420
Đà NẵngSJC55.95056.420

Thời tiết