Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Tư, 30/09/2020, 18:25 (GMT+7)
Hội nghị tập huấn pháp luật và kỹ năng viết bài, tuyên truyền

Sáng 30/9, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Hội nghị tập huấn pháp luật và kỹ năng viết bài, tuyên truyền cho phóng viên, biên tập viên, báo cáo viên và cán bộ văn hóa thông tin các tỉnh có đường biên giới với Lào khu vực miền Bắc”. Dự Hội nghị có 40 đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên các sở Thông tin và Truyền thông, báo cáo viên, cán bộ văn hóa thông tin cấp huyện, thị xã của các tỉnh có đường biên giới với Lào khu vực miền Bắc và phóng viên, biên tập viên một số cơ quan báo chí.

Ông Hồ Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng và Tiến sĩ Nguyễn Quang Hòa, Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã trình bày những nội dung cơ bản về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình hiện nay; đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam với Lào; quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới và phát triển, là bạn, là đối tác tin cậy của Lào, củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào; bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho báo cáo viên và cán bộ văn hóa thông tin; kỹ năng viết bài tuyên truyền pháp luật cho phóng viên, biên tập viên một số cơ quan báo chí. Qua đó, góp phần đưa thông tin đối ngoại, đường lối, quan điểm chỉ đạo của Đảng, của Nhà nước một cách đúng đắn, trung thực, khách quan nhất đến với mọi người dân.

Cũng tại Hội nghị này, các báo cáo viên đã giải đáp nhiều câu hỏi của lớp tập huấn về nội dung kỹ năng viết bài cũng như chính sách của Đảng, Nhà nước ta về công tác thông tin đối ngoại.

Tin, ảnh: ĐỨC MINH

Ý kiến bạn đọc (0)

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP: Lễ viếng, truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn KTQP 337 hy sinh khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ
Từ 7 giờ sáng ngày hôm nay (22/10/2020), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng thân nhân các liệt sĩ tổ chức trọng thể lễ viếng, lễ truy điệu và tiễn đưa 22 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 16:23 - 27/10/2020

HCMSJC55.90056.350
Hà NộiSJC55.90056.370
Đà NẵngSJC55.90056.370

Thời tiết