Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Năm, 05/12/2019, 13:59 (GMT+7)
Giao lưu nghệ thuật “Phụ nữ Quân đội tự tin tỏa sáng”

Sáng 05-12-2019, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Phụ nữ Quân đội tự tin tỏa sáng”. Dự và chỉ đạo Chương trình có Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Cùng dự còn có thủ trưởng các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Bộ Quốc phòng; các đồng chí Trưởng ban, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ các đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng; đại biểu thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Công an; đại biểu thuộc các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị và hơn 300 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, hội viên phụ nữ của các cơ quan, đơn vị khu vực Hà Nội.

Một tiết mục nghệ thuật trong Chương trình

Với các tiết mục văn nghệ, phóng sự, giao lưu, Chương trình đã phản ánh sự tiến bộ toàn diện của phụ nữ Quân đội trên các mặt công tác trong thời gian gần đây, nhất là trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất. Vượt qua những rào cản và định kiến, đến nay, phụ nữ đã có mặt ở hầu hết các mặt công tác của Quân đội, trong đó tỷ lệ cán bộ nữ giữ các vị trí quản lý ngày càng cao; trong nhiệm kỳ 2010 - 2017 đã có 3 phụ nữ Quân đội được phong quân hàm cấp tướng; đặc biệt nhiều chị em đã đảm nhiệm các nhiệm vụ mới và khó, như: làm trưởng đại diện của Bộ Quốc phòng tại nước ngoài, tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; nhiều phụ nữ đã đạt giải cao trong các cuộc thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật, thể dục thể thao trong nước, ngoài nước và được vinh danh là Phụ nữ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc. Những thành tích đạt được trong thời gian gần đây đã khẳng định sự tiến bộ rõ nét của Phụ nữ Quân đội và góp phần tích cực vào sự nghiệp bình đẳng giới, một trong 8 mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc.

Đại biểu khách mời tham gia giao lưu

Chương trình giao lưu là hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Thông qua Chương trình đã động viên, cổ vũ Phụ nữ Quân đội tiếp tục phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, góp phần xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin, ảnh: Nghiêm Hạnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Khai mạc Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Sáng 23-3, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 43,
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 09:00 - 31/03/2020

HCMSJC47.10048.300
Hà NộiSJC47.10048.320
Đà NẵngSJC47.10048.320

Thời tiết