Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Ba, 19/04/2022, 15:24 (GMT+7)
Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII

Sáng 18/4/2022, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Báo Nhân dân và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII và ra mắt cuốn sách “Rạng danh Tổ quốc, Cơ đồ Việt Nam - Dấu ấn 2021”.

Phát biểu tại buổi Họp báo, đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại nhấn mạnh: trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ra những hệ lụy vô cùng khó khăn trên nhiều mặt cho toàn bộ thế giới; tình hình thế giới có nhiều biến động nhanh chóng, phức tạp gây ra những tác động sâu sắc đến quan hệ quốc tế, trật tự thế giới và đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu,... dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự điều hành linh hoạt của Nhà nước, nỗ lực của cả hệ thống chính trị; được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước, Việt Nam tiếp tục vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế của đất nước ngày càng được nâng lên; sự quan tâm ngày càng gia tăng của chính giới, dư luận truyền thông quốc tế, Việt Nam tiếp tục là tín hiệu tích cực, là nguồn chất liệu, cảm hứng cho các tác giả, nhóm tác giả sáng tạo ra những tác phẩm, sản phẩm thông tin đối ngoại có ý nghĩa và giá trị.

Đồng chí Lê Hải Bình phát biểu tại Họp báo

Tiếp nối những thành công qua 07 mùa giải, trước những yêu cầu, nhiệm vụ đẩy mạnh khôi phục, phát triển kinh tế trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, khó lường, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại chính thức phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII. Giải thưởng sẽ góp phần thông tin quảng bá về hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam; khơi dậy khát vọng xây dựng phát triển đất nước, niềm tự hào dân tộc; củng cố và nâng cao hơn nữa vị thế, uy tín, sức ảnh hưởng của quốc gia trên thế giới. Giải thưởng lần này tiếp tục xét tặng những tác phẩm, sản phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài ở nhiều hạng mục, gồm: (1) Báo in tiếng Việt; (2) Báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng Việt; (3) Báo in tiếng nước ngoài; (4) Báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng nước ngoài; (5) Phát thanh; (6) Truyền hình; (7) Ảnh (gồm Ảnh báo chí và Ảnh phong cảnh); (8) Sách; (9) Video clip và (10). Các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố và áp dụng ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ ngày 01/7/2021 đến hết ngày 30/6/2022. Đối với những tác phẩm phát hành trước hoặc sau thời điểm nêu trên, phải có ít nhất 2/3 thời lượng, số lượng tác phẩm được công bố trong thời gian quy định. Giải thưởng dự kiến được công bố và trao vào cuối tháng 8/2022.

Cũng trong buổi Họp báo, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ra mắt cuốn sách “Rạng danh Tổ quốc, Cơ đồ Việt Nam - Dấu ấn 2021”. Nội dung cuốn sách khẳng định những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong tiến trình đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước; vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế; tầm nhìn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong tương lai, đặc biệt là những thành tựu, kết quả Việt Nam đã đạt được trong năm 2021 - năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin, ảnh: PHẠM BÌNH

Ý kiến bạn đọc (0)