Thứ Năm, 24/04/2025, 22:58 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2014), sáng 21-11-2014, tại Hà Nội, TCCT tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tổng cục Chính trị - 70 năm với sự nghiệp xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị”. Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TCCT qua các thời kỳ, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu; thủ trưởng các tổng cục, các quân khu, quân chủng, quân đoàn, học viện, nhà trường quân đội; các đồng chí đại diện cho lãnh đạo các cơ quan Trung ương; các đồng chí lão thành cách mạng; các tướng lĩnh, sĩ quan quân đội và các nhà khoa học.
Hơn 50 tham luận và các ý kiến phát biểu tại Hội thảo đều khẳng định: Quá trình xây dựng, trưởng thành và chiến thắng của Quân đội đều gắn liền với hoạt động công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ,CTCT). Và, CTĐ,CTCT thực sự là “linh hồn, mạch sống” của Quân đội, là nguyên tắc cơ bản trong xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng của Đảng. Nhờ thế, dù trong hoàn cảnh nào, QĐND Việt Nam luôn giữ vững bản chất cách mạng, là quân đội của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, xứng đáng với danh hiệu cao quý được nhân dân vinh tặng: “Bộ đội Cụ Hồ”. Trong đó, có sự đóng góp to lớn của TCCT, cơ quan chính trị và đội ngũ cán bộ chính trị các cấp trong Quân đội. TCCT đã luôn xứng đáng với vai trò là cơ quan tham mưu chiến lược, chỉ đạo, tổ chức hoạt động CTĐ,CTCT trong Quân đội, góp phần to lớn cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân làm nên sức mạnh chính trị - tinh thần vô địch của QĐND Việt Nam. Đó là cơ sở tạo nên sức mạnh tổng hợp để đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược; là động lực thôi thúc cán bộ, chiến sĩ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Các đại biểu thống nhất rằng: trước yêu cầu xây dựng Quân đội về chính trị trong giai đoạn mới của cách mạng, để nâng cao chất lượng, hiệu quả CTĐ,CTCT, cần phải tiếp tục nghiên cứu, giải quyết nhiều vấn đề. Đó là, tiếp tục hoàn thiện cơ chế lãnh đạo của Đảng đối với Quân đội đã được xác định trong Nghị quyết 51-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX); đề cao tính chủ động, nhạy bén, sắc sảo của công tác tư tưởng; coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng cao, nhất là cán bộ chủ trì CTĐ,CTCT ở các cấp và cán bộ tham mưu chiến lược; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức mạnh chiến đấu của tổ chức đảng trong Quân đội… Đây là những vấn đề rất hệ trọng liên quan đến toàn Đảng, toàn quân. Việc giải quyết những vấn đề ấy đòi hỏi phải có một hệ thống giải pháp mạnh mẽ, đồng bộ./.
MAI LINH thực hiện
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết chủ trì họp Ban Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam 24/04/2025
Dấu mốc quan trọng thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam-Lào 24/04/2025
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện sắp xếp tổ chức quân sự địa phương 23/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc với Binh chủng Tăng thiết giáp 23/04/2025
Chủ tịch nước: Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để tạo sự đồng thuận 22/04/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: 5 kết quả đồng thuận mà Hội nghị P4G đã đạt được 18/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hà Nội trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 17/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone 17/04/2025
Bộ trưởng Phan Văn Giang hội đàm với Bộ trưởng Đổng Quân 17/04/2025
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội 16/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam
Thư của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Myanmar
Đẩy mạnh hợp tác giữa hai đảng cầm quyền ở Việt Nam và Singapore
Chủ tịch nước Lương Cường: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị với Burundi
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội
Đại tướng Phan Văn Giang dự Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu, Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2024
Tạo đột phá mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Singapore
Bộ trưởng Phan Văn Giang hội đàm với Bộ trưởng Đổng Quân