Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Năm, 12/04/2018, 15:18 (GMT+7)
Đoàn công tác Tổng cục Chính trị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, kiểm tra Trường Sa - DK1 năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 1225/KH-TC về tổ chức Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị đi kiểm tra, thăm Trường Sa, DK1 đã được Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam phê duyệt, sáng 03-4-2018, tàu Trường Sa 571 chở Đoàn công tác do Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm Trưởng đoàn; Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững, Chủ nhiệm Chính trị Quân Chủng Hải quân làm Phó đoàn đã rời cảng Cam Ranh. Đoàn gồm 222 thành viên là cán bộ Quân đội đại diện các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường, ban, ngành toàn quân; cán bộ Ban Tổ chức Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Báo Bóng đá; Đoàn Văn công Quân khu 2, các phóng viên trong và ngoài Quân đội, v.v.

Trung tướng Đỗ Căn chủ trì buổi làm việc tại đảo Trường Sa

Sau 10 ngày công tác, Đoàn đã đến thăm và kiểm tra các đảo: Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Cô Lin, Tốc Tan A, Phan Vinh A, Đá Tây A và Trường Sa. Tại các đảo, Đoàn đã thăm hỏi, kiểm tra toàn diện các mặt công tác và tổ chức tặng quà, biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo. Riêng ở các đảo nổi, Đoàn có thêm các hoạt động chào cờ, duyệt đội ngũ, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, vãn cảnh chùa và tổ chức gặp mặt, tặng quà cho nhân dân. Trong hành trình, do điều kiện khách quan, Đoàn đã 2 lần tổ chức Lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì Trường Sa, Nhà giàn DK1 ngay trên boong tàu với không khí trang nghiêm, thành kính.

Văn nghệ chào mừng Lễ Tổng kết chuyến công tác

Điều đặc biệt trong chuyến đi là, chiều 08-4, khi đến đảo Trường Sa thì gặp áp thấp nhiệt đới, sóng to Tàu không thể cập bến, phải quay lại đảo Đá Tây A tránh trú. Sáng ngày 09-4, Tàu lại đến đảo Trường Sa nhưng vẫn không thể cập bến do sóng, gió càng lúc càng lớn hơn. Nhưng thể theo tâm tư, nguyện vọng của tất cả các thành viên trong Đoàn muốn được vào thăm đảo Trường Sa, đồng chí Trưởng đoàn quyết định cho Tàu quay lại đảo Đá Tây tránh trú chờ đợi. Rất may, sáng 10-4, khi Tàu tiến vào đảo Trường Sa thì sóng, gió giảm dần và lần thứ 3 này đã cập bến an toàn lúc 6.30. Sau khi hoàn thành công việc theo kế hoạch, 10.00 cùng ngày Tàu rời Trường Sa đi thẳng về đất liền do không còn thời gian thăm DK1. Chiều tối ngày 11-4, Tàu về tới Vũng Tàu, Đoàn tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm và trao huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho các thành viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyến đi. Đến 09.40 ngày 12-4, Tàu cập bến Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, kiểm tra Trường Sa năm 2018.

Tin và ảnh: Công Tâm

Ý kiến bạn đọc (0)

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Tiếp nối và phát huy thành công tốt đẹp của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Quốc hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tâm lực, trí lực giải quyết một khối lượng công việc lớn, quan trọng với sự đồng thuận, nhất trí cao.