Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Tư, 26/04/2017, 15:57 (GMT+7)
Đoàn cán bộ Cục Tuyên huấn Quân đội nhân dân Lào thăm và làm việc với Tạp chí Quốc phòng toàn dân
Quang cảnh Buổi làm việc

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, xuất bản, phát hành Tạp chí của quân đội hai nước Việt Nam và Lào, sáng 26-4, Đoàn cán bộ Cục Tuyên huấn Quân đội nhân dân Lào do Đại tá Sải-sa-mỏn Sạ-lắp-sẻng, Cục trưởng Cục Tuyên huấn làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tạp chí Quốc phòng toàn dân.

Tại Buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng biên tập Tạp chí đã Thông tin khái quát lược sử quá trình hình thành, phát triển của Tạp chí; giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Tòa soạn; tôn chỉ, mục đích và đối tượng phục vụ, các ấn phẩm của Tạp chí với Đoàn Bạn.

Trong không khí thắm tình đồng chí, anh em, hai đoàn đã trao đổi nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý, nghiên cứu, biên tập và xuất bản Tạp chí, nhất là công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, hoạt động, xuất bản, phát hành Tạp chí Quốc phòng toàn dân Việt Nam; kết quả hợp tác giữa hai cơ quan Tạp chí trong hai năm 2015-2016 và đề xuất phương hướng hợp tác những năm tiếp theo. Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, để nâng cao chất lượng Tạp chí, nội dung quan trọng trước hết là tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, Tòa soạn vững mạnh toàn diện; coi trọng chất lượng công tác xây dựng kế hoạch nghiên cứu, biên tập; xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực tốt; bám sát phương châm chỉ đạo nghiên cứu, biên tập của Tạp chí và kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm chuyên môn sau mỗi lần xuất bản. 

Thay mặt Đoàn cán bộ cục Tuyên huấn Quân đội nhân dân Lào, Đại tá Sải-sa-mỏn Sạ-lắp-sẻng bày tỏ niềm vinh dự được đến thăm và làm việc với Tạp chí Quốc phòng toàn dân, đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của Buổi trao đổi và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng ấm mà Tạp chí đã giành cho Đoàn. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, luôn nhận được sự hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động báo chí với Tạp chí Quốc phòng toàn dân.

Kết thúc Buổi làm việc, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm về quản lý, xuất bản, phát hành giữa hai Tạp chí trên các ấn phẩm Tạp chí in và Tạp chí điện tử; đẩy mạnh phối hợp chặt chẽ trong xây dựng kế hoạch tuyên truyền nhân các sự kiện chính trị nổi bật của đất nước và quân đội hai nước. Đồng thời, nghiên cứu tổ chức kênh liên lạc thường xuyên giữa hai tạp chí để phục vụ cho trao đổi, hợp tác trên các mặt. Năm 2018, Tạp chí Quốc phòng toàn dân sẽ có kế hoạch cử cán bộ sang Lào trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp giúp Tạp chí Quốc phòng của bạn nghiên cứu, biên tập, xuất bản, phát hành Tạp chí in và Tạp chí điện tử.

Tin, ảnh: ĐOÀN TÁ ANH

Ý kiến bạn đọc (0)

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Tiếp nối và phát huy thành công tốt đẹp của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Quốc hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tâm lực, trí lực giải quyết một khối lượng công việc lớn, quan trọng với sự đồng thuận, nhất trí cao.