Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Sáu, 21/09/2012, 01:50 (GMT+7)
Diễn đàn Nhân dân Việt - Trung lần thứ tư

Theo Báo QĐND – Vừa qua, Diễn đàn Nhân dân Việt - Trung lần thứ tư do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc đồng tổ chức đã diễn ra tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tham dự Diễn đàn lần này có các chuyên gia, học giả và nhân sĩ hai nước - những người có nhiều năm đóng góp cho sự phát triển quan hệ Việt - Trung.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã trao đổi ý kiến và phân tích thẳng thắn, thực chất về tình hình quan hệ Việt - Trung trong 20 năm qua kể từ khi bình thường hóa, đặc biệt là những tình hình mới trong thời gian gần đây và kiến nghị về những biện pháp nhằm góp phần tiếp tục tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Các đại biểu nhất trí nhận định rằng, quan hệ láng giềng hữu nghị là tài sản vô cùng quý báu của hai dân tộc. Trong tình hình quốc tế diễn biến phức tạp hiện nay, hai nước Việt - Trung càng cần tăng cường hiểu biết, mở rộng giao lưu, tăng cường tin cậy lẫn nhau và hợp tác giữa hai nước.

Đại biểu hai bên thống nhất nhận thức rằng, tranh chấp trên biển đảo là vấn đề tồn tại khách quan trong quan hệ Việt - Trung, cần được xử lý hết sức tỉnh táo, kiềm chế, không để ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định, hữu nghị và hợp tác phát triển của hai nước. Hai bên cần tiếp tục đàm phán hòa bình hiệp thương hữu nghị, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài trên cơ sở nhận thức chung đã đạt được giữa lãnh đạo hai nước và luật pháp quốc tế. Trong khi chưa có giải pháp cuối cùng, hai bên cùng nỗ lực giữ gìn hòa bình ổn định tình hình ở Biển Đông, không có hành động làm phức tạp thêm tình hình. Đại biểu hai bên nhất trí bày tỏ mong muốn, lãnh đạo hai Đảng, hai nước duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao; các ngành các cấp hữu quan hai nước tiếp tục tăng cường giao lưu trên các lĩnh vực, nâng cao hiệu quả hợp tác trên tinh thần đoàn kết, tương trợ và cùng có lợi, tăng cường các hoạt động thông tin, truyền thông với những nội dung tích cực cho phát triển quan hệ Việt - Trung, tránh các hành vi và thông tin làm tổn hại đến tình cảm của nhân dân và quan hệ hữu nghị Việt - Trung.

Nguồn: qdnd.vn

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Quân ủy Trung ương
Ngày 12-9, tại Trụ sở T.Ư Đảng, tập thể Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Quân ủy T.Ư, cho ý kiến về dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân,… đại diện lãnh đạo các ban tham mưu của Trung ương Đảng.
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 16:19 - 23/09/2020

HCMSJC55.40055.850
Hà NộiSJC55.40055.870
Đà NẵngSJC55.40055.870

Thời tiết