Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Hai, 22/04/2019, 22:43 (GMT+7)
Đặt hoa tại Lăng và viếng Lenin nhân kỷ niệm 149 năm ngày sinh

Sáng nay (22-4), tại thủ đô Moscow, lãnh đạo đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) đã dẫn đầu đoàn người đặt hoa tại Lăng và viếng lãnh tụ vô sản Vladimir Ilyich Lenin nhân kỷ niệm 149 năm ngày sinh của Người (22-4-1870 – 22-4-2019).

Tham gia đoàn viếng có các thành viên Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Nga và Ban chấp hành của thành phố Moscow, các lãnh đạo Đảng, các đại biểu Duma quốc gia Nga, đại diện các tổ chức xã hội, đông đảo người dân thủ đô và một số vùng lân cận.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và một số đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học ở thủ đô Moscow cùng đến tham gia lễ viếng.

Đoàn người mang theo biểu ngữ đến viếng Lenin

Dòng người mang theo cờ đỏ búa liềm, cờ đoàn, cờ của các tổ chức xã hội, các bức chân dung của lãnh tụ V.Lenin, những bó hoa, lẵng hoa cẩm chướng đỏ thắm để bày tỏ sự kính trọng và biết ơn đối với công lao vĩ đại của Người trong phong trào đấu tranh và giải phóng giai cấp vô sản, lãnh đạo thành công cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại, sáng lập ra nhà nước Xô viết đầu tiên trên thế giới, thức tỉnh và cổ vũ các dân tộc trong cuộc đấu tranh vì lý tưởng và mục tiêu xã hội chủ nghĩa và chủ nghĩa cộng sản.

Nhiều người tham dự buổi lễ khẳng định, lãnh tụ Lenin là thiên tài của thế kỷ 20, người đặt nền móng cho chủ nghĩa xã hội ở nước Nga Xô Viết, xây dựng nhà nước của những giá trị nhân đạo và nhân văn cho tất cả mọi người.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga G.Ziuganov (thứ 3 từ phải sang) cùng đoàn người vào viếng V.Lenin

Trang trọng và thành kính, dòng người lần lượt mang vòng hoa, những bó hoa tươi thắm đặt bên chân Lăng và vào trong viếng di hài của V.I.Lenin.

Phát biểu với báo giới sau lễ viếng, Chủ tịch Đảng cộng sản Nga G.Ziuganov nhấn mạnh: "Lenin là nhà tư tưởng và lý luận vĩ đại, người đã dự đoán được sự phát triển của nhân loại và tạo lập ra một thế giới mới, thế giới mà ở đó nơi mọi người được lao động, được hưởng sự công bằng, nhân văn và được tôn trọng; thế giới mà người lao động là trung tâm của chính sách quốc gia".

Chủ tịch Ziuganov cũng khẳng định lãnh tụ Lenin là nhà lãnh đạo nhà nước thiên tài, từ di sản đổ nát sau Chiến tranh thế giới lần thứ Nhất, lãnh tụ Lenin đã tập hợp nên được một nhà nước hòa bình và dân chủ, trên nền tảng lao động và bình đẳng của nhân dân.

Lãnh tụ Lenin còn là nhà chiến thuật và chiến lược đại tài, đã vạch ra những con đường phát triển xã hội Nga, những chính sách phát triển kinh tế-xã hội có ý nghĩa to lớn đối với thời đại và là những bài học quý báu cho những giai đoạn phát triển sau này.

Tư tưởng của Lenin trong quan hệ quốc tế cũng là di sản lớn cho nhân dân và nhân loại, tuyên ngôn của Người về nền hòa bình không có thôn tính cho đến nay vẫn có ý nghĩa thực tiễn trong bối cảnh thế giới vẫn còn đang giải quyết rất nhiều cuộc xung đột. 

Cùng ngày, tại nhiều thành phố và khu vực khác của Liên bang Nga cũng diễn ra các hoạt động kỷ niệm 149 năm ngày sinh của vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp vô sản toàn thế giới V.I.Lenin.

Nguồn: vov.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Ngày hội tòng quân nơi xứ Mường
Trong không khí náo nức mừng Đảng, mừng Xuân, sáng 11-02-2020, tại sân vận động của Tỉnh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố Hòa Bình đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 14:54 - 18/02/2020

HCMSJC44.33044.630
Hà NộiSJC44.33044.650
Đà NẵngSJC44.33044.650

Thời tiết