Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Ba, 04/02/2014, 22:58 (GMT+7)
Đại tướng Phùng Quang Thanh thăm, kiểm tra Trung đoàn Bộ binh 692

Sáng 04-02, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm và kiểm tra Trung đoàn 692 (Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội). Cùng đi với Bộ trưởng có Trung tướng Phí Quốc Tuấn, Tư lệnh và Thiếu tướng Lê Hùng Mạnh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Ngay sau khi đến Trung đoàn 692, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã đến Tiểu đoàn Bộ binh 5. Tại đây, Bộ trưởng trực tiếp kiểm tra nơi ăn ở, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ; thăm phòng Hồ Chí Minh, khu vực rèn luyện thể lực, khu tăng gia sản xuất của đơn vị. Đồng chí Bộ trưởng ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống và kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian vừa, nhất là công tác trực SSCĐ và đón xuân vui Tết Giáp Ngọ 2014 của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 5. Bộ trưởng trồng cây lưu niệm tại Tiểu đoàn 5 và tặng quà cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ trực Tết tại đơn vị.

Tiếp đó, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã đến kiểm tra khu kỹ thuật của Trung đoàn 692; trực tiếp nghe báo cáo số lượng, chất lượng các phương tiện, trang bị kỹ thuật của Trung đoàn 692 và kiểm tra xe tác chiến của đơn vị vận hành tại khu kỹ thuật. Bộ trưởng cũng đã đến thăm và kiểm tra Đại đội vận tải 25 và khu thể thao đa năng của trung đoàn.

Tại buổi làm việc của Bộ trưởng với lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo Sư đoàn 301 và các cán bộ chủ chốt của Trung đoàn 692, thay mặt lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 301, Đại tá Phạm Thanh Hải, Phó Sư đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Sư đoàn đã báo cáo với Bộ trưởng kết quả thực hiện nhiệm vụ của Sư đoàn trong năm 2013; công tác SSCĐ và bảo đảm cho bộ đội đón Xuân, vui Tết Giáp Ngọ 2014 cũng như công tác chuẩn bị tiếp nhận thanh niên nhập ngũ đợt 1 và ra quân huấn luyện năm 2014.

Báo cáo với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, Trung tướng Phí Quốc Tuấn nhấn mạnh, trong năm 2013, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã làm tốt công tác tham mưu cho TP Hà Nội về công tác quân sự ‒ quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ; làm tốt công tác tuyển quân với chất lượng thanh niên nhập ngũ ngày càng cao, nhất là trình độ học vấn. Năm 2014, phấn đấu thanh niên Hà Nội nhập ngũ có 30% trở lên có trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Công tác cứu hộ cứu nạn; xây dựng lực lượng; quản lý đất quốc phòng, cũng đạt được những kết quả tích cực trong năm 2013. Đặc biệt, trong năm qua, tham gia diễn tập khu vực phòng thủ của TP Hà Nội, LLVT Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo TP Hà Nội đánh giá cao.

Cùng với đó, Trung tướng Phí Quốc Tuấn cũng thẳng thắn nhìn nhận, để LLVT Thủ đô tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn nữa thì trong năm 2014 và những năm tiếp theo, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội cần nâng cao hơn nữa chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ và công tác bảo đảm an toàn giao thông.

Trung tướng Phí Quốc Tuấn cũng nêu lên một số kiến nghị, đề xuất, nhằm tạo ra các điều kiện thuận lợi hơn để Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh, trong năm 2013, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các cơ quan, đơn vị trực thuộc đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác quân sự ‒ quốc phòng. Bộ trưởng cũng đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội trong diễn tập khu vực phòng thủ; tuyển quân; phối hợp với lực lượng công an và các cơ quan chức năng bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; ứng phó với thiên tai, cháy rừng; cứu hộ cứu nạn và trong công tác dân vận…

Bộ trưởng cũng cho rằng, trong 3 năm trở lại đây, Sư đoàn 301 nói chung, Trung đoàn 692 nói riêng, đã có sự chuyển biến tiến bộ rõ rệt và vững chắc trên nhiều mặt công tác, như trong huấn luyện; xây dựng cơ bản; cải tạo cảnh quan môi trường; tăng gia sản xuất; quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật có trong biên chế.

Bộ trưởng đã nêu lên những định hướng cơ bản đối với Trung đoàn 692 trong thời gian tới, như: Tiếp tục xây dựng đơn vị đạt vững mạnh toàn diện, chú trọng đi vào chiều sâu đối với từng tiêu chí; tích cực, chủ động làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ an toàn tài sản của Nhà nước, quân đội và tính mạng, tài sản của nhân dân; duy trì mối đoàn kết gắn bó với các đơn vị trên địa bàn đóng quân; tiếp tục nâng cao đời sống của cán bộ, chiến sĩ, muốn vậy phải đẩy mạnh tăng gia sản xuất và tích cực trồng cây phủ xanh đơn vị để chống nắng cho bộ đội.

Đồng chí Bộ trưởng cũng yêu cầu Trung đoàn 692 cần làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ và kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích tốt, qua đó nhân rộng hơn nữa gương người tốt, việc tốt trong đơn vị.

Đối với công tác huấn luyện, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cần có chương trình tập huấn, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ cán bộ quân sự địa phương. Trong tập huấn, cần chú ý đến thời điểm, thời gian tập huấn, bảo đảm tính khoa học nhằm đạt hiệu quả cao.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh có những kết luận cụ thể với từng vấn đề và giao các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng tổng hợp, trình Bộ trưởng xem xét, giải quyết.

Thay mặt Quân ủy Trung ương và Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh biểu dương những thành tích đạt được của Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Sư đoàn 301 và Trung đoàn 692 trong năm 2013. Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Một số hình ảnh trong buổi thăm và kiểm tra Trung đoàn 692 của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh:

Lãnh đạo, Chỉ huy Sư đoàn 301 và Trung đoàn 692 đón Đại tướng Phùng Quang Thanh đến thăm đơn vị.

Đồng chí Bộ trưởng thăm phòng Hồ Chí Minh của Tiểu đoàn 5 và trò chuyện, động viên các chiến sĩ.

Đối với nhà phơi quần áo được xây dựng tại đơn vị, Bộ trưởng cho rằng, cần điều chỉnh thiết kế sao cho hợp lý; đồng thời cần triệt để sử dụng cách phơi quần áo trên dây phơi truyền thống, nhằm tận dụng tốt ánh nắng và tiết kiệm kinh phí cho đơn vị.

Bộ trưởng thăm khu tăng gia sản xuất của đơn vị...

Thăm khu rèn luyện thể lực của đơn vị, Đại tướng Phùng Quang Thanh căn dặn việc rèn luyện thể lực cho cán bộ, chiến sĩ phải được tiến hành thường xuyên, nhằm nâng cao sức khỏe cho bộ đội, làm cơ sở để bộ đội thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đại tướng Phùng Quang Thanh trồng cây lưu niệm tại đơn vị nhân dịp đầu xuân.

Tặng quà các chiến sĩ trực Tết tại đơn vị, Bộ trưởng vui mừng bởi các chiến sĩ đều đón Tết vui vẻ, chấp hành nghiêm kỷ luật và SSCĐ cao.

 

PHẠM HOÀNG HÀ/qdnd.vn

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước
100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành (bằng 97,50% tổng số đại biểu Quốc hội) bầu đồng chí Nguyễn Xuân Phúc giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Thông tin tiện ích

Tỷ giá

Cập nhật : 16:36 - 16/04/2021

EUR26,775.7828,174.59

GBP30,993.7832,288.33

USD22,950.0023,160.00

Giá vàng

Cập nhật : 16:16 - 16/04/2021

HCMSJC55.08055.450
Hà NộiSJC55.08055.470
Đà NẵngSJC55.08055.470