Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Sáu, 15/02/2019, 22:13 (GMT+7)
Đại tướng Ngô Xuân Lịch làm việc với một số đơn vị phía Nam

Sáng15-02, tại Đồng Nai, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam, đã làm việc với Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng Phòng không - Không quân và Ban quản lý Dự án xử lý môi trường ô nhiễm đi-ô-xin tại sân bay Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tham dự buổi làm việc, có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thủ trưởng các cơ quan thuộc Bộ Tổng Tham mưu và Tổng cục Chính trị; Thủ trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân; lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ; Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và Thành phố Biên Hòa.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch chủ trì và chỉ đạo buổi làm việc

Sau khi nghe Đại tá Tạ Quang Thảo, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 370 báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, Đại tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương và đánh giá cao những kết quả và sự nỗ lực cố gắng của Sư đoàn, nhất là công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trong thời gian tới, nhiệm vụ Quân đội, Quân chủng nói chung và nhiệm vụ Sư đoàn nói riêng có những bước phát triển với yêu cầu rất cao, đồng chí Bộ trưởng yêu cầu Sư đoàn tiếp tục nỗ lực vượt mọi khó khăn, giành nhiều thành tích cao hơn nữa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra nhà máy xử lý đất bị nhiễm chất độc đi-ô-xin

Làm việc với Ban quản lý Dự án xử lý môi trường ô nhiễm đi-ô-xin tại sân bay Biên Hòa, Đại tướng Ngô Xuân Lịch phấn khởi và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Ban quản lý, Sư đoàn 370 và các cơ quan, đơn vị Quân đội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thực hiện tốt kế hoạch đề ra. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, công tác khắc phục hậu quả chất độc sau chiến tranh là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, thể hiện tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, vì cuộc sống của người dân và môi trường trong sạch để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Vì thế, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị 43, ngày 14-5-2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI), về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học tồn đọng sau chiến tranh ở Việt Nam. Bộ trưởng yêu cầu các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hợp tác, vận động tài trợ quốc tế và nguồn lực trong nước để được hỗ trợ về vốn, công nghệ; giải quyết tốt các chính sách, hỗ trợ y tế cho quân nhân và nạn nhân chất độc da cam (đi-ô-xin); tăng cường nghiên cứu, nâng cao năng lực quan trắc môi trường, tiến tới làm chủ công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường do chất độc hóa học sau chiến tranh. Các đơn vị Quân đội phải là lực lượng tiên phong trong ứng phó sự cố môi trường và tham gia có hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước. Đại tướng đề nghị các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị Quân đội để nâng cao sức mạnh tổng hợp, đạt hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ này.

Tin, ảnh: PHAN HỒ ĐĂNG

Ý kiến bạn đọc (0)

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp song phương Bộ trưởng Quốc phòng Lào và Bộ trưởng Quốc phòng Australia
Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch vui mừng chào đón Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Bộ trưởng Quốc phòng Australia sang Việt Nam dự Hội nghị ADMM Hẹp diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20-02...
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 15:38 - 20/02/2020

HCMSJC44.65045.000
Hà NộiSJC44.65045.020
Đà NẵngSJC44.65045.020

Thời tiết