Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Sáu, 11/10/2019, 13:30 (GMT+7)
Công tác chính sách đối với người có công của tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn là tỉnh miền núi, biên giới nằm ở phía Đông Bắc của Tổ quốc, có vị trí chiến lược rất quan trọng về kinh tế xã hội và quốc phòng, an ninh. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã đoàn kết một lòng, đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Với bề dầy truyền thống, Lạng Sơn đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Nhân dịp đoàn đại biểu Người có công tỉnh Lạng Sơn đến thăm Bộ Quốc phòng vào sáng ngày 11-10-2019, đồng chí Trưởng Đoàn - Đàm Văn Chính, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn cho biết: Toàn tỉnh hiện đang quản lý trên 33.400 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; trong đó, có 5.644 liệt sĩ, 2.633 thương binh, bệnh binh; 205 Bà mẹ Việt Nam anh hùng,… Tỉnh đang chi trả trợ cấp hàng tháng cho 4.290 đối tượng với số tiền trên 7,6 tỷ đồng/tháng; 100% hộ gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của cư dân nơi cư trú, Tỉnh không còn hộ người có công là hộ nghèo.

Thừa ủy quyền Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì buổi gặp mặt Đoàn, đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tựu quan trọng, toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã đạt được, nhất là trong công tác chăm sóc các đối tượng Người có công. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá trình chiến đấu, trưởng thành của Quân đội. Nhân dịp này đồng chí Trung tướng Đỗ Căn đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu trong Đoàn./.

Tin, ảnh: Nghiêm Hạnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Khai mạc Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Sáng 23-3, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 43,
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 16:10 - 06/04/2020

HCMSJC47.10048.100
Hà NộiSJC47.10048.120
Đà NẵngSJC47.10048.120

Thời tiết