Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Bảy, 15/04/2017, 09:29 (GMT+7)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt, nói chuyện với cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Chiều 14-4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời thủ đô Pra-ha, lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc theo lời mời của Chủ tịch Thượng viện Séc M.Xtếch.

* Trước đó, tại thủ đô Pra-ha, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp đại diện Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Người Việt Nam tại châu Âu và đại diện các tổ chức đoàn thể của người Việt ở Áo, Ba Lan, Bun-ga-ri, Pháp, Séc, Xlô-va-ki-a và Thụy Điển.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc thành lập Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại châu Âu, ủng hộ tôn chỉ, mục đích của tổ chức này; mong muốn các thành viên Ban Chấp hành Liên hiệp tiếp tục hoạt động tích cực để gắn kết đồng bào sống xa quê hương, cũng như quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam với bạn bè châu Âu. Chủ tịch Liên hiệp các Hội Người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng và các thành viên báo cáo với Chủ tịch Quốc hội những nét chính về tình hình hoạt động của Liên hiệp, cũng như nguyện vọng của các tổ chức của người Việt tại Séc, Xlô-va-ki-a, Pháp, Bun-ga-ri, Thụy Điển, Áo. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, sau chuyến thăm sẽ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nghiên cứu, triển khai việc dạy tiếng Việt trên mạng in-tơ-nét, để người Việt Nam trên thế giới học tiếng Việt thuận lợi hơn.

Tại buổi gặp mặt hơn 100 đại biểu, gồm Ban Chấp hành Hội Người Việt Nam và đại diện một số tổ chức, đoàn thể của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lắng nghe ý kiến của Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc Nguyễn Duy Nhiên về một số vấn đề liên quan chính sách đối với cộng đồng người Việt Nam tại Séc, nhất là vấn đề tương trợ pháp lý. Chủ tịch Quốc hội ghi nhận các ý kiến của bà con để chuyển tới các cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết; đồng thời khẳng định chính sách Đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta. Chủ tịch Quốc hội mong muốn cộng đồng người Việt tại Séc luôn hướng về Tổ quốc, tích cực lao động, học tập, tuân thủ pháp luật nước sở tại và có nhiều đóng góp xây dựng quê hương, thật sự là cầu nối quan trọng góp phần tăng cường, củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc.

* Cùng ngày, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, tại thủ đô Pra-ha diễn ra lễ ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác an ninh mạng giữa Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) Tô Mạnh Cường và Giám đốc Thương mại Công ty Novicom Cộng hòa Séc G.Xa-ven, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng; Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn; Hạ nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Séc B.Cha-lu-pa.

Phát biểu ý kiến sau lễ ký, Bộ trưởng Thông tin và Truyền Thông Trương Minh Tuấn và Hạ nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Séc B.Cha-lu-pa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thông tin truyền thông giữa hai nước; khẳng định, Cộng hòa Séc sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm của mình, trong đó có quy trình xây dựng những văn bản pháp luật liên quan an toàn an ninh thông tin, công tác giáo dục - đào tạo trong lĩnh vực này.

Nguồn: nhandan.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Sáng 3/10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Tạp chí Quốc phòng toàn dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài Phát biểu của Tổng Bí thư.