Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Hai, 16/10/2017, 07:05 (GMT+7)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới X.Chao-đu-ri

Trưa 14-10 (giờ Hà Nội), Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã đến sân bay quốc tế Pun-cu-vô, thành phố Xanh Pê-téc-bua, Liên bang Nga, tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 137 (IPU-137) và các hội nghị liên quan.

Đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại thành phố Xanh Pê-téc-bua có Đại sứ Việt Nam tại , Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn, đại diện cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại , Liên bang Nga.

* Chiều 14-10 (giờ địa phương), tại thành phố Xanh Pê-téc-bua (Nga), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp Chủ tịch IPU X.Chao-đu-ri. Vui mừng gặp lại Ngài Chủ tịch IPU, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá rất cao những đóng góp quan trọng của Chủ tịch X.Chao-đu-ri đối với các hoạt động của IPU trong nhiệm kỳ 2014 - 2017; đồng thời tin tưởng rằng với kinh nghiệm và sự đóng góp của Chủ tịch Chao-đu-ri, IPU sẽ tiếp tục phát huy vai trò, khẳng định vị trí của một tổ chức hợp tác liên nghị viện lớn nhất thế giới, hỗ trợ thiết thực các nghị viện thành viên vì hòa bình, dân chủ, hợp tác và phát triển bền vững. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Quốc hội Việt Nam cam kết sẽ cùng IPU và Nghị viện các nước ưu tiên phát triển bền vững, lồng ghép những Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội quốc gia, đúng tinh thần "biến lời nói thành hành động" của Tuyên bố Hà Nội được thông qua tại Đại hội đồng IPU-132 năm 2015 ở Việt Nam; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế trong việc thực hiện thành công các mục tiêu này.

Chủ tịch IPU X.Chao-đu-ri bày tỏ vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sang , Liên bang Nga dự Đại hội đồng IPU-137. Chủ tịch X.Chao-đu-ri đánh giá, trong nhiều năm qua, IPU và Quốc hội Việt Nam đã luôn hợp tác chặt chẽ và mang lại nhiều kết quả tốt đẹp; đồng thời nhấn mạnh, là thành viên có trách nhiệm của IPU, Quốc hội Việt Nam đã tham gia chủ động, tích cực và có trách nhiệm, là hình mẫu trong thực hiện các nghị quyết của Đại hội đồng IPU, đóng góp vào thành công, vì sự phát triển chung của IPU. Chia sẻ những tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, về những nỗ lực của Việt Nam trong hàn gắn vết thương chiến tranh, cũng như những thành tựu kinh tế - xã hội trong chặng đường xây dựng, phát triển đất nước hiện nay, Chủ tịch X.Chao-đu-ri chúc Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, đáp ứng lợi ích và nguyện vọng của nhân dân; bày tỏ tin tưởng trên nền tảng của mối quan hệ tốt đẹp, hiệu quả, IPU và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, Việt Nam tiếp tục có những đóng góp ngày càng hiệu quả và thiết thực, góp phần thực hiện các sứ mệnh cao cả của IPU trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trân trọng trao Thư mời Chủ tịch IPU X.Chao-đu-ri tham dự Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 26, sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 01-2018.

Nguồn: nhandan.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương tại Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và qua các đồng chí, xin gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng toàn quân và lực lượng dân quân tự vệ trong cả nước tình cảm tin yêu sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Thông tin tiện ích

Tỷ giá

Cập nhật : 05:05 - 24/01/2019

EUR26166.6526900.99

GBP29706.1430181.84

USD2315523245

Giá vàng

Cập nhật : 15:59 - 23/01/2019

HCMSJC36.37036.550
Hà NộiSJC36.37036.570
Đà NẵngSJC36.37036.570

Thời tiết