Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Ba, 29/07/2014, 10:11 (GMT+7)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt 85 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 28-7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật 85 chủ tịch công đoàn (CÐ) cơ sở tiêu biểu về dự Hội nghị biểu dương do Tổng Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) Việt Nam tổ chức.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quà tặng các chủ tịch CĐCS tiêu biểu toàn quốc.
(Ảnh: qdnd.vn)

Thay mặt Ðoàn đại biểu, đồng chí Ðặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LÐLÐ Việt Nam khẳng định, với phương châm hoạt động "hướng về cơ sở, vì người lao động", công đoàn cơ sở có vai trò đặc biệt trong hoạt động xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; là những người trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; trực tiếp triển khai thực hiện sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, nghị quyết của công đoàn cấp trên vào hoạt động của công đoàn cơ sở.

Có 85 chủ tịch công đoàn cơ sở được biểu dương lần này là những cán bộ tiêu biểu, lựa chọn từ hơn 100 nghìn chủ tịch công đoàn cơ sở trong cả nước, với 33 chủ tịch CÐ khối hành chính sự nghiệp và 52 chủ tịch CÐ thuộc khối doanh nghiệp, trong đó có 35 chủ tịch CÐ là nữ. Ðây là những cán bộ công đoàn tâm huyết với phong trào công nhân và hoạt động công đoàn, giỏi về chính trị, thạo về kinh tế; hết lòng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

Biểu dương Tổng LÐLÐ Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh, kịp thời động viên đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, Chủ tịch nước cho rằng, trong bối cảnh đất nước hội nhập, nhiệm vụ của những người làm công tác công đoàn tại cơ sở rất quan trọng và nặng nề. Cùng với hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ công đoàn cơ sở còn phải thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động tại địa phương, cơ sở.

Trân trọng ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các cán bộ công đoàn tiêu biểu, Chủ tịch nước khẳng định: Ðảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn. Cán bộ công đoàn cơ sở nói riêng, đội ngũ cán bộ công đoàn cả nước cần tiếp thu những ý kiến xác đáng của người lao động; mạnh dạn đối mặt thách thức, biết cách thỏa thuận, đấu tranh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Khẳng định những kiến nghị của các đại biểu sẽ được xem xét, điều chỉnh trong hoạt động thực tiễn, Chủ tịch nước tin tưởng qua đợt tuyên dương lần này, những gương điển hình sẽ được nhân rộng để ngày càng có nhiều hơn các chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh.

Nguồn: TTXVN

Ý kiến bạn đọc (0)

Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Quân ủy Trung ương
Ngày 12-9, tại Trụ sở T.Ư Đảng, tập thể Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Quân ủy T.Ư, cho ý kiến về dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân,… đại diện lãnh đạo các ban tham mưu của Trung ương Đảng.
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 16:19 - 23/09/2020

HCMSJC55.40055.850
Hà NộiSJC55.40055.870
Đà NẵngSJC55.40055.870

Thời tiết