Thứ Sáu, 25/04/2025, 00:10 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Nhận lời mời của Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, sáng 23-5-2016, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Quân đội Việt Nam đã lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 10 (ADMM-10) từ ngày 23 đến 26-5-2016.
Chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch nhằm góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt giữa nhân dân và quân đội hai nước, cùng nhau phát huy sức mạnh của mỗi nước để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ X Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đại hội lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam đã đề ra.
Việc tham dự ADMM-10 của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch thể hiện sự tham gia tích cực, chủ động, có trách nhiệm của Việt Nam vào các lĩnh vực hợp tác trong khuôn khổ ADMM để tiếp tục triển khai những sáng kiến của Việt Nam và các nước trong khuôn khổ hợp tác quốc phòng ASEAN, đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam đối với khu vực và thế giới thông qua các hoạt động tại các diễn đàn đa phương, góp phần thúc đẩy nỗ lực chung với các nước nhằm duy trì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Nguồn: TTXVN
Bộ trưởng Quốc phòng,Ngô Xuân Lịch,thăm Lào
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết chủ trì họp Ban Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam 24/04/2025
Dấu mốc quan trọng thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam-Lào 24/04/2025
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện sắp xếp tổ chức quân sự địa phương 23/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc với Binh chủng Tăng thiết giáp 23/04/2025
Chủ tịch nước: Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để tạo sự đồng thuận 22/04/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: 5 kết quả đồng thuận mà Hội nghị P4G đã đạt được 18/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hà Nội trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 17/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone 17/04/2025
Bộ trưởng Phan Văn Giang hội đàm với Bộ trưởng Đổng Quân 17/04/2025
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội 16/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam
Thư của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Myanmar
Đẩy mạnh hợp tác giữa hai đảng cầm quyền ở Việt Nam và Singapore
Chủ tịch nước Lương Cường: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị với Burundi
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội
Đại tướng Phan Văn Giang dự Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu, Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2024
Tạo đột phá mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Singapore
Bộ trưởng Phan Văn Giang hội đàm với Bộ trưởng Đổng Quân