Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Năm, 19/01/2017, 09:06 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Chiều 18-01-2017, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi làm việc.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam báo cáo tại buổi làm việc

Dự buổi làm việc có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.  

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh đã báo cáo với đồng chí Bộ trưởng về tình hình, kết quả hoạt động của Hội hơn 12 năm qua. Đến nay, Hội đã có mạng lưới tổ chức ở hầu khắp cả nước, với 61/63 Hội cấp tỉnh, thành, 594 Hội cấp huyện, quận và 6.341 Hội ở cấp xã, phường; hơn 360.000 hội viên. Công tác vận động quỹ đạt kết quả tương đối tốt, tiền quỹ được quản lý chặt chẽ, sử dụng có hiệu quả, dùng vào nhu cầu cấp thiết chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, như: làm mới và sửa chữa được 3.114 ngôi nhà, cấp 4.137 suất học bổng, khám chữa bệnh, cấp thuốc cho 109.000 nạn nhân, hàng trăm ngàn suất quà Tết, v.v. Hiện nay, Hội đã thành lập Trung tâm Bảo trợ xã hội nuôi dưỡng nạn nhân thuộc Trung ương Hội ở Hà Nội, 26 trung tâm thuộc các tỉnh, thành; nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng, dạy nghề cho hàng nghìn lượt nạn nhân. Tính đến đầu năm 2016, có khoảng 312.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ đã được hưởng trợ cấp hằng tháng. Hiện nay, số người được hưởng trợ cấp hằng năm tăng lên và mức thụ hưởng cũng từng bước được nâng cao.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, chia sẻ với những khó khăn của Hội. Đồng chí cũng thông báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2016 và phương hướng trong thời gian tới. Đồng thời khẳng định, công tác chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là công việc có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng phối hợp, giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi cho Hội hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

 Tin và ảnh: ĐỖ TRẤN HƯNG

Ý kiến bạn đọc (0)

Khai mạc phiên họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV
Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến và quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền; cho ý kiến bước đầu về kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”.