Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Tư, 29/05/2019, 15:51 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng gặp mặt Người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông

Sáng 29-5, tại Hà Nội, Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ trì gặp mặt Người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông do đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh làm Trưởng đoàn, nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.

Trung tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng cho các đại biểu

Trong các cuộc kháng chiến, đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Nông đã một lòng đi theo Đảng, Bác Hồ, đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Toàn Tỉnh hiện quản lý trên 14.000 hồ sơ đối tượng chính sách; trong đó, có 3.133 người đang được hưởng trợ cấp hằng tháng; 07 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời; 99,3% đối tượng chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cư dân nơi cư trú.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Đỗ Căn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới cấp ủy, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Nông đã không tiếc công sức giúp đỡ, che chở cho cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; đồng thời, đề nghị các đại biểu tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, vận động con em tin tưởng, chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị thông tin đến Đoàn những nét chính về nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cũng như hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ, chiến sĩ toàn quân và trao quà của Bộ Quốc phòng cho các đại biểu.

Tin, ảnh: Phúc Nguyên

Ý kiến bạn đọc (0)

Việt Nam mong muốn phát huy quan hệ hợp tác toàn diện với Liên hợp quốc
Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 22-29/9/2020 tại New York (Mỹ), ngày 25/9 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới Hội nghị.
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 16:30 - 28/09/2020

HCMSJC54.65055.300
Hà NộiSJC54.65055.320
Đà NẵngSJC54.65055.320

Thời tiết