Thứ Năm, 24/04/2025, 18:31 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Sáng 25/10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự còn có Thủ trưởng Cục Chính sách, đại biểu một số cơ quan thuộc Tổng cục Chính trị và phóng viên báo chí trong Quân đội.
Báo cáo tại buổi gặp mặt, đồng chí Lý Văn Cẩm, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang cho biết: Tiền Giang hiện quản lý trên 132.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; trong đó, có 35.550 liệt sĩ, 5.980 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (168 Mẹ còn sống), 11.648 thương binh, 2.432 bệnh binh, 2.392 người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày, 2.043 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Toàn tỉnh đang chi trả trợ cấp hằng tháng cho 17.500 đối tượng với tổng kinh phí gần 400 tỉ đồng/năm. Đại đa số người có công với cách mạng có mức sống ổn định.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn thay mặt cán bộ, chiến sĩ toàn quân, bày tỏ biết ơn sự giúp đỡ, che chở của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội. Đồng chí thông tin đến Đoàn một số nét chính về công tác phòng, chống dịch bệnh, giải quyết chính sách tồn đọng sau chiến tranh và hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn quân. Cùng với đó, Thượng tướng Đỗ Căn mong muốn các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, làm chỗ dựa vững chắc, động viên con em và nhân dân nơi cư trú chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tích cực giúp đỡ lực lượng vũ trang địa phương hoàn thành nhiệm vụ.
Nhân dịp này, Thượng tướng Đỗ Căn đã trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cho các đại biểu.
Tin, ảnh: PHÚC NGUYÊN
gặp mặt,người có công
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện sắp xếp tổ chức quân sự địa phương 23/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc với Binh chủng Tăng thiết giáp 23/04/2025
Chủ tịch nước: Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để tạo sự đồng thuận 22/04/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: 5 kết quả đồng thuận mà Hội nghị P4G đã đạt được 18/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hà Nội trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 17/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone 17/04/2025
Bộ trưởng Phan Văn Giang hội đàm với Bộ trưởng Đổng Quân 17/04/2025
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội 16/04/2025
Đại tướng Phan Văn Giang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn 16/04/2025
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 9 chính thức bắt đầu 16/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam
Thư của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Myanmar
Đẩy mạnh hợp tác giữa hai đảng cầm quyền ở Việt Nam và Singapore
Chủ tịch nước Lương Cường: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị với Burundi
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội
Đại tướng Phan Văn Giang dự Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu, Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2024
Tạo đột phá mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Singapore
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 9 chính thức bắt đầu