Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Năm, 18/05/2017, 08:19 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Quảng Ngãi

Chiều 17-5-2017, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng của tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì Buổi gặp mặt.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Buổi gặp mặt

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Người có công, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh đã thông báo những nét cơ bản về tình hình thực hiện công tác chính sách đối với người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của Tỉnh thời gian qua. Đồng thời, trân trọng cám ơn tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu của Bộ Quốc phòng dành cho Đoàn.

Phát biểu tại Buổi gặp mặt, thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tá Nguyễn Xuân Yêm đã báo cáo với Đoàn kết quả các mặt công tác của Quân đội thời gian qua, nhất là trong tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” và giải quyết các vấn đề chính sách sau chiến tranh. Từ 2011 đến nay, Bộ Quốc phòng đã tổ chức xây dựng được hơn 7.000 Nhà tình nghĩa, Nhà đồng đội với số tiền gần 450 tỷ đồng. Toàn quân phụng dưỡng 1.776 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tiếp nhận, bố trí việc làm cho trên 300 con đẻ của thương binh, bệnh binh nặng đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm điều dưỡng thương binh và gần 100 vợ, con của liệt sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2017), Bộ Quốc phòng đã phát động chương trình xây dựng 700 căn nhà, trong đó 500 Nhà tình nghĩa, 200 Nhà đồng đội tặng các đối tượng chính sách; tổ chức chương trình “Áo ấm” tặng thương binh, bệnh binh nặng; đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ, thể hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Yêm đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Quảng Ngãi.

Tin, ảnh: Xuân Trường

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV
Sáng 23/5, tại Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội, Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV khai mạc trọng thể theo hình thức tập trung. Phiên khai mạc được phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.