Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Tư, 06/11/2019, 16:58 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang là tỉnh biên giới có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, quốc phòng và an ninh. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang Tỉnh đã đóng góp to lớn sức người, sức của, cùng nhân dân cả nước giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng trao quà của Bộ Quốc phòng cho các đại biểu

Chiều 06-11, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tỉnh Kiên Giang do đồng chí Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tỉnh làm Trưởng đoàn.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Hoàng Minh đã báo cáo những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, đặc biệt là công tác chính sách, chăm sóc người có công. Toàn tỉnh Kiên Giang hiện có trên 120.000 người có công với cách mạng; trong đó, có trên 15.000 liệt sĩ; trên 10.500 thương binh, bệnh binh; 1.696 Mẹ Việt Nam anh hùng, v.v. Hiện nay, trên 98% người có công trong Tỉnh có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú; 100% xã, phường, thị trấn làm tốt công tác chính sách đối với thương binh, liệt sĩ, người có công.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng chúc mừng những thành tựu mà chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang đã đạt được trong thời gian qua; bày tỏ biết ơn sự che chở, giúp đỡ của chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đối với cán bộ, chiến sĩ quân đội trong suốt quá trình chiến đấu, trưởng thành. Đồng thời, thông tin đến Đoàn những nét chính về nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cũng như hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ, chiến sĩ toàn quân. Nhân dịp này, đồng chí Cục trưởng Cục Chính sách đã tặng quà của Bộ Quốc phòng cho các đại biểu người có công tỉnh Kiên Giang.

Tin, ảnh: Văn Dũng

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Họp báo thông tin kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV
Chiều 17/11, sau phiên bế mạc, đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội chủ trì họp báo thông tin về kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. 
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Thời tiết