Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Sáu, 15/12/2017, 14:41 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương
Thiếu tướng Trần Quốc Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Sáng15-12-2017, tại Hà Nội, thừa ủy quyền Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp đón Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương nhân dịp Đoàn ra thăm Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tỉnh đã nêu bật: Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, nằm trong địa bàn Chiến khu Đ anh hùng, với những địa danh đã đi vào lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc, như: Phú Lợi, Bàu Bàng, Bến Súc, Lai Khê, Bến Cát, v.v. Trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương luôn nỗ lực, vượt khó, phát huy tiềm năng, thế mạnh, tranh thủ mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, kinh tế của Tỉnh liên tục tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách và Người có công; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Cùng với đó, Bình Dương luôn quan tâm đầu tư, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần choNgười có công với cách mạng. Đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững của Tỉnh. Hiện nay, toàn Tỉnh có trên 53.000 hồ sơ chính sách; trong đó, trên 5.000 thương binh, bệnh binh, 2.102 Mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện nay 81 Mẹ còn sống),đối tượng hưởng trợ cấp hằng tháng 8.564 người với kinh phí bình quân 13,4 tỷ đồng/ tháng. Mức sống hộ gia đình Người có công trong toàn Tỉnh được nâng lên bằng và cao hơn mức sống chung của cư dân nơi cư trú, 100% Người có công đều được cấp thẻ bảo hiểm y tế, v.v.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi được tiếp đón Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương; chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Tỉnh đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện chính sách đối với Người có công với cách mạng thời gian qua.Đồng thời, thông báo một số kết quả nổi bậtcủa Quân đội trong thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo tốt hơn cho các đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng góp phần phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. Nhân dịp này,Thiếu tướng Trần Quốc Dũng trân trọng trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng của tỉnh Bình Dương./.

Tin, ảnh: Đức Thịnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV
Đúng 8 giờ ngày 20/5/2019, Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 9 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phiên khai mạc được Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và Nhân dân cả nước cùng theo dõi.
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 16:15 - 09/07/2020

HCMSJC50.40050.800
Hà NộiSJC50.40050.820
Đà NẵngSJC50.40050.820

Thời tiết