Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Sáu, 15/12/2017, 14:41 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương
Thiếu tướng Trần Quốc Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Sáng15-12-2017, tại Hà Nội, thừa ủy quyền Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp đón Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương nhân dịp Đoàn ra thăm Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tỉnh đã nêu bật: Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, nằm trong địa bàn Chiến khu Đ anh hùng, với những địa danh đã đi vào lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc, như: Phú Lợi, Bàu Bàng, Bến Súc, Lai Khê, Bến Cát, v.v. Trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương luôn nỗ lực, vượt khó, phát huy tiềm năng, thế mạnh, tranh thủ mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, kinh tế của Tỉnh liên tục tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách và Người có công; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Cùng với đó, Bình Dương luôn quan tâm đầu tư, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần choNgười có công với cách mạng. Đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững của Tỉnh. Hiện nay, toàn Tỉnh có trên 53.000 hồ sơ chính sách; trong đó, trên 5.000 thương binh, bệnh binh, 2.102 Mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện nay 81 Mẹ còn sống),đối tượng hưởng trợ cấp hằng tháng 8.564 người với kinh phí bình quân 13,4 tỷ đồng/ tháng. Mức sống hộ gia đình Người có công trong toàn Tỉnh được nâng lên bằng và cao hơn mức sống chung của cư dân nơi cư trú, 100% Người có công đều được cấp thẻ bảo hiểm y tế, v.v.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi được tiếp đón Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương; chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Tỉnh đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện chính sách đối với Người có công với cách mạng thời gian qua.Đồng thời, thông báo một số kết quả nổi bậtcủa Quân đội trong thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo tốt hơn cho các đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng góp phần phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. Nhân dịp này,Thiếu tướng Trần Quốc Dũng trân trọng trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng của tỉnh Bình Dương./.

Tin, ảnh: Đức Thịnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ và gặp mặt Người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022
Sáng 24/7, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ và Tuyên dương Người có công với cách mạng toàn quốc năm 2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu.