Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Sáu, 21/12/2018, 22:37 (GMT+7)
Ban Chỉ đạo 94 Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng 21-12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 94 Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo 94 Quân ủy Trung ương chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 94 Quân ủy Trung ương; đại biểu Ban Chỉ đạo 94 Trung ương; Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hà Nội; Cục An ninh Chính trị nội bộ, Cục Công tác chính trị, Bộ Công an; các đồng chí Ủy viên Ban Chỉ đạo 94 Quân ủy Trung ương; đại biểu các cơ quan, đơn vị chức năng và các đồng chí trong bộ phận chuyên sâu, bộ phận giúp việc Ban Chỉ đạo 94 Quân ủy Trung ương.

Thượng tướng Lương Cường chủ trì Hội nghị

Báo cáo tổng kết và các ý kiến phát biểu tại Hội nghị thống nhất đánh giá: Năm 2018, Ban Chỉ đạo 94 Quân ủy Trung ương đã chủ động tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, giữ vững sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa nhằm giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối Quân đội; kịp thời thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; các sự kiện chính trị lớn của đất nước và những vấn đề dư luận quan tâm, v.v. Đồng thời, chủ động đấu tranh, phê phán, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc, đặc biệt là âm mưu, thủ đoạn chống phá Quân đội. Các cơ quan báo chí trong Quân đội đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương mở rộng các chuyên trang, chuyên mục, đa dạng hóa các hình thức thông tin, tuyên truyền, v.v. Qua đó, kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong Quân đội.

Năm 2019, Ban Chỉ đạo 94 Quân ủy Trung ương xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cần tổ chức thực hiện tốt, đó là: tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; chủ động phát hiện, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đẩy mạnh công tác nghiên cứu, đánh giá, dự báo chính xác tình hình, nhất là âm mưu, thủ đoạn mới của các thế lực thù địch; kịp thời thông tin, định hướng tư tưởng cho bộ đội và nhân dân trước các sự kiện quan trọng của đất nước, những vấn đề phức tạp, nhạy cảm trong nước, khu vực và quốc tế. Thường xuyên kiện toàn, duy trì có nền nếp, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 94 và cơ quan chức năng; quan tâm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho lực lượng chuyên sâu; đa dạng hóa các nội dung, hình thức thông tin, tuyên truyền. Chủ động nắm chắc tình hình cơ sở, địa bàn, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để bị động, bất ngờ. Cùng với đó, tiến hành đồng bộ các giải pháp xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội. Phát huy tốt vai trò của các cơ quan nghiên cứu, các học viện, nhà trường trong biên soạn, phát hành tài liệu, tư liệu để thông tin, tuyên truyền giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong Quân đội; bảo đảm cho Quân đội luôn tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thủ trưởng Tổng cục Chính trị trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân; Thủ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 13 tập thể, 17 cá nhân; Thủ trưởng Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen cho 39 tập thể và 53 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa năm 2018.

Tin và ảnh: Đình Bằng

Ý kiến bạn đọc (0)

Bế mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV
Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, sau 20 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 7 với nhiều nội dung trên tất cả các lĩnh vực: Lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước...
Thông tin tiện ích

Tỷ giá

Cập nhật : 20:12 - 18/06/2019

EUR25862.5126618.2

GBP28917.8129380.75

USD2327023390

Giá vàng

Thời tiết