Chủ Nhật, 11/01/2026, 16:45 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Chiều 20/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang. Được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc Phòng, Trung tướng Lê Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì Buổi gặp mặt.
Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang, đồng chí Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị; đồng thời, thông tin những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang trong phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là việc thực hiện chế độ cho các đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng.
Hiện nay, toàn Tỉnh có hơn 35.750 Người có công với cách mạng; trong đó, có hơn 12.500 liệt sĩ, 5.740 thương, bệnh binh; hơn 2.030 Mẹ Việt Nam anh hùng (hiện còn sống 56 Mẹ và các Mẹ đều được các tổ chức, các đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời); cơ bản các đối tượng chính sách, Người có công với các mạng trong Tỉnh đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cư dân cùng cư trú trên địa bàn, v.v.
Phát biểu tại Buổi gặp mặt, Trung tướng Lê Quang Minh nhiệt liệt chào mừng, chúc sức khỏe các thành viên trong Đoàn và ghi nhận những công lao đóng góp to lớn của quân và dân tỉnh Hậu Giang anh hùng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân tỉnh Hậu Giang trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã thông tin với Đoàn về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội trong thời gian qua, nhất là công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, v.v.
Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho biết, từ năm 2013 đến nay, thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến năm 2030 và những năm tiếp theo, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin được triển khai đồng bộ, quyết liệt hơn. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ, chu đáo, hiệu quả; huy động được nhiều nguồn lực tham gia, tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ. Cùng với đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn quân thường xuyên thực hiện tốt chính sách hỗ trợ đối với thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Quân đội, gia đình quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng có hoàn cảnh khó khăn, v.v. Những việc đó, đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng. Qua đó, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống, đạo lý nhân văn: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng của Tỉnh.
Tin, ảnh: ĐÌNH BẰNG
Bộ quốc phòng,Người có công
Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng: Gặp mặt đại biểu cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác khu vực phía Nam 10/01/2026
Hội nghị giao ban Bộ Quốc phòng với Bộ Giáo dục và Đào tạo 09/01/2026
100% cử tri nhất trí giới thiệu Đại tướng Phan Văn Giang tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI 08/01/2026
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì Hội nghị công bố các quyết định tổ chức lại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương 08/01/2026
Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trân trọng kinh nghiệm quý báu của cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác 07/01/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội đổi mới mạnh mẽ, bảo đảm quản trị quốc gia bằng Hiến pháp và pháp luật 07/01/2026
Thường vụ Quân ủy Trung ương cho ý kiến về công tác chuẩn bị đầu tư và kiến trúc Nhà hát Quân đội 06/01/2026
Đại tướng Nguyễn Tân Cương chủ trì Hội nghị quân chính Bộ Tổng Tham mưu năm 2025 06/01/2026
Phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới 02/01/2026
Đại hội đại biểu Công đoàn Quân đội lần thứ XI (2025 - 2030) 31/12/2025
Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2025
Gặp mặt già làng, trưởng bản, trưởng thôn, người có uy tín, chức sắc tôn giáo trên địa bàn Tây Nguyên
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa: Việc số hóa tài liệu phải đi trước một bước
Tạp chí Quốc phòng toàn dân rút kinh nghiệm công tác quản lý tư tưởng, kỷ luật năm 2025
Hội nghị tổng kết công tác đảng, công tác chính trị năm 2025
Đại hội đại biểu Công đoàn Quân đội lần thứ XI (2025 - 2030)
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa: Quân khu 9 cần tiếp tục có những biện pháp quyết liệt, hiệu quả trong công tác quân sự, quốc phòng
Phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới