Thứ Ba, 28/04/2026, 23:31 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Sáng 22/9, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang, nhân dịp Đoàn đến thăm Thủ đô Hà Nội và Bộ Quốc phòng. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì Buổi gặp mặt.
Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang, đồng chí Nguyễn Minh Thương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị và các cơ quan chức năng. Nhân dịp này, Đồng chí thông tin những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang trong phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, công tác bảo đảm an sinh xã hội, nhất là việc thực hiện chế độ cho các đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng. Hiện nay, toàn Tỉnh có trên 35.750 Người có công với cách mạng; trong đó, trên 12.500 liệt sĩ, 5.740 thương, bệnh binh; 2.027 Mẹ Việt Nam anh hùng (hiện còn sống 57 Mẹ); toàn Tỉnh đang thực hiện chi trả trợ cấp hằng tháng cho 6.529 Người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ với kinh phí trên 12 tỉ đồng/tháng; 100% Người có công với cách mạng được tặng Bảo hiểm y tế; 98,7% có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cư dân nơi cư trú, v.v.
Phát biểu tại Buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn nhiệt liệt chào mừng Đoàn và ghi nhận những công lao đóng góp to lớn của quân và dân Tỉnh nhà đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hậu Giang đối với Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành. Đối với Quân đội, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, nhấn mạnh: trước diễn biến phức tạp của tình hình, Quân đội luôn quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, nắm vững và dự báo đúng tình hình, thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước về quân sự, quốc phòng, chủ động phối hợp với các lực lượng xử lý hiệu quả các tình huống, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình để xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời, thông tin với Đoàn một số nội dung chính về hoạt động của toàn quân, nhất là về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống dịch bệnh, công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội trong thời gian qua, v.v. Đặc biệt, hưởng ứng Đợt Thi đua cao điểm: “Uống nước nhớ nguồn, tri ân Người có công”, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), toàn quân đã hỗ trợ kinh phí xây dựng được gần 1.770 Nhà tình nghĩa, tặng 806 sổ tiết kiệm tình nghĩa; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 13.000 lượt đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng. May áo lụa và tặng quà cho gần 1.500 mẹ Việt Nam Anh hùng do các đơn vị Quân đội đang phụng dưỡng; hỗ trợ, tặng trang thiết bị dùng chung, trang thiết bị y tế cho 05 Trung tâm điều dưỡng Người có công; tổ chức gặp mặt, biểu dương 150 đại biểu Người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu; tu sửa, tôn tạo công trình ghi công liệt sĩ với trên 24.500 ngày công; tổ chức thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn đóng quân, v.v. Những việc này,đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng. Qua đó, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống nhân văn, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.
Nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng của Tỉnh.
Tin, ảnh: ĐÌNH BẰNG
Bộ Quốc phòng,Người có công Hậu Giang
Tạp chí Quốc phòng toàn dân tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2026 28/04/2026
Việt Nam chủ trì phiên khai mạc hội nghị của Liên hợp quốc về vũ khí hạt nhân 28/04/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân của Quân khu 5 26/04/2026
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Văn hóa phải thực sự là nguồn lực nội sinh, "sức mạnh mềm" thúc đẩy tăng trưởng 26/04/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Phu nhân chủ trì Chương trình hữu nghị đặc biệt tại Hoàng Thành Thăng Long 25/04/2026
Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội XVI của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn 25/04/2026
Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp, đầu tư và khoa học công nghệ 24/04/2026
Thượng tướng Trương Thiên Tô chủ trì thông qua chuyên đề "Phát huy giá trị văn hóa “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới" 24/04/2026
Binh đoàn 15, Học viện Lục quân, Bệnh viện Quân y 175 sơ kết hoạt động kết nghĩa giai đoạn 2024 - 2025 23/04/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung 23/04/2026
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Lễ khai mạc Đại hội đồng lần thứ 152 của Liên minh Nghị viện Thế giới
Hội đồng Chỉ đạo Tạp chí Quốc phòng toàn dân họp phiên đầu năm 2026
Bộ Quốc phòng tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, hiện đại”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Vương Hộ Ninh
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa dự chỉ đạo chương trình gặp mặt già làng, trưởng thôn, trưởng ấp, trưởng khu, người có uy tín, chức sắc tôn giáo khu vực Nam Bộ
Việt Nam - Trung Quốc thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất, hiệu quả
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ
Minh chứng sâu sắc thêm gắn kết chiến lược Việt Nam - Lào